Fiat Chrysler เพิ่มขึ้นเมื่อ Marchionne สรุปแผนการขายหุ้น

时间:2019-06-22  author:鲍袁  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:12次  ทบทวน:187บทความ

โดย Bloomberg

Fiat Chrysler Automobiles NV ได้สัมผัสราคาสูงสุดนับตั้งแต่การสร้างผู้ผลิตรถยนต์ในเดือนตุลาคมหลังจากที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Sergio Marchionne เริ่มทำการขายหุ้นและพันธบัตรเพื่อเพิ่มเงินสด 3.7 พันล้านเหรียญยูโร

เฟียตไครสเลอร์กำลังขายหุ้นอย่างน้อย 87 ล้านหุ้นและหุ้นกู้แปลงสภาพบังคับจำนวน 2.5 พันล้านดอลลาร์ซึ่งครบกำหนดในปี 2559 ผู้ผลิตในกรุงลอนดอนกล่าวว่า การจัดหาเงินทุนจะเพิ่มเงินสดเป็น 20.9 พันล้านยูโร (25.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ) จากเพียงไม่ถึง 18 พันล้านยูโร ณ วันที่ 30 ก.ย. ปรับเพื่อการควบรวมกิจการในเดือนตุลาคมของไครส์เลอร์รถยนต์ของอิตาลีกับไครสเลอร์สหรัฐ

Marchionne กำลังมองหาการเพิ่มประมาณ $ 5 พันล้านเพื่อตอบโต้การเพิ่มหนี้ในกลยุทธ์ที่รวมถึงการเปิดตัวของแผนกซุปเปอร์คาร์ Ferrari ในปีหน้า ซีอีโอคนหนึ่งกล่าวว่าเขาวางแผนที่จะทำแพ็คเกจระดมทุนให้เสร็จภายในวันคริสต์มาสโดยวางแผนที่จะพบปะกับนักลงทุนในสหรัฐในสัปดาห์หน้าเพื่อส่งเสริมการขายหุ้นและหนี้ที่จะแปลงเป็นหุ้นโดยอัตโนมัติ

“ ทุกสายตาอยู่ในพันธบัตรแปลงสภาพของ Fiat Fiat ไครส์เลอร์เนื่องจากช่วยให้นักลงทุนได้รับหุ้นเฟอร์รารี่” Vincenzo Longo นักยุทธศาสตร์จาก IG Markets กล่าวทางโทรศัพท์ “ เราคาดว่าความต้องการแพคเกจทางการเงินของ Marchionne จะสูงมากดังที่ได้แสดงไว้โดยชิ้นส่วนพิเศษที่สงวนไว้สำหรับผู้จัดการการจัดจำหน่าย”

เปิดตัวในเดือนตุลาคม

เฟียตไครสเลอร์เพิ่มขึ้น 3.1% เป็น 10.95 ยูโรซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดตามราคาปิดนับตั้งแต่สต็อกเปิดตัวกลางเดือนตุลาคมและซื้อขาย 2.9% ณ เวลา 13:27 น. ในมิลาน หุ้นที่ซื้อขายในอิตาลีได้รับประมาณ 56 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในมิลานและนิวยอร์กซึ่งเป็นผลการดำเนินงานที่ดีที่สุดในดัชนี Bloomberg Global Automobile 44 บริษัท

ผู้ถือหุ้นกู้แปลงสภาพบังคับจะได้รับหุ้นใน Ferrari เมื่อ Fiat Chrysler กระจายส่วนแบ่ง 80 เปอร์เซ็นต์ให้กับนักลงทุนในปีหน้า บริษัท กำลังหาทางลดหนี้อุตสาหกรรมสุทธิซึ่งอยู่ที่ 11.4 พันล้านยูโร ณ สิ้นเดือนกันยายน

ธนาคารที่จัดการการขาย ได้แก่ JPMorgan Chase & Co. , Goldman Sachs Group Inc. , Barclays Plc, UBS Group AG, Citigroup Inc. , หน่วย Merrill Lynch ของ Bank of America และ Morgan Stanley ผู้จัดการการจัดจำหน่ายมีสิทธิที่จะซื้อหุ้นเพิ่มอีก 13 ล้านหุ้นและหุ้นกู้แปลงสภาพเพิ่มอีก 375 ล้านดอลลาร์

การออกกำลังกายอย่างเต็มรูปแบบของตัวเลือกผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์อาจทำให้หุ้นลดลงประมาณ 16% และ "การประเมินมูลค่า FCA ยังคงอุดมไปด้วยเรา" George Galliers นักวิเคราะห์ของ Evercore ISI เขียนในรายงานให้กับลูกค้า

Exor SpA บริษัท ผู้ถือหุ้นในตระกูล Agnelli ของอิตาลีที่ควบคุม Fiat ไครสเลอร์ย้ำเมื่อวานนี้ว่า บริษัท วางแผนที่จะซื้อหลักทรัพย์แปลงสภาพเพื่อรักษาสัดส่วนการถือหุ้น 31% ในผู้ผลิตรถยนต์

เฟียตไครสเลอร์อาจบรรลุเป้าหมายการลดหนี้ได้มากถึงร้อยละ 20 โดยมีการลดลงในปี 2559 จำนวน 4.8 พันล้านยูโรมากกว่าที่คาดการณ์ไว้โดยฝ่ายบริหาร 4 พันล้านยูโรกาเบรียล Gambarova นักวิเคราะห์จาก Banca Akros กล่าว ให้กับลูกค้า

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้