ประชาสังคมอาเซอร์ไบจันเรียกว่า "สงครามอาชญากร" ประธานาธิบดีอาร์เมเนีย

时间:2019-06-15  author:乔咿  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:129次  ทบทวน:106บทความ

โดย Mushvig Mehdiyev

ประชาสังคมอาเซอร์ไบจันได้เปิดตัวแคมเปญสำหรับการรวบรวมลายเซ็นเพื่อรับทราบประธานาธิบดีอาร์เมเนีย Serzh Sargsyan เป็นอาชญากรสงคราม

คำร้องที่เรียกว่า "แสนลายเซ็นเพื่อรับรู้ Serzh Sargsyan เป็นอาชญากรสงคราม" จะถูกส่งไปยังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติตามที่ริเริ่มของการรณรงค์

คณะทำงานภายใต้การสนับสนุนของสภาแห่งรัฐให้กับองค์กรพัฒนาเอกชนภายใต้ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอความเป็นจริงของโศกนาฏกรรมที่ 20 มกราคมและ Khojaly ทั่วโลก

Shahin Ismayilov สมาชิกสภาเชื่อว่าการรณรงค์จะกำหนดความกดดันทางจิตวิทยาต่อเจ้าหน้าที่อาร์เมเนียนำโดย Sargsyan

Ismayilov กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 28 มกราคมว่าคณะทำงานวางแผนที่จะรวบรวม 100,000 ลายเซ็นผ่านความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐพรรคการเมืองและสื่อ

Sargsyan เป็นผู้บัญชาการกองกำลังแบ่งแยกดินแดนของ Nagorno-Karabakh ในช่วงปฏิบัติการทางทหารที่ผิดกฎหมายของกองทัพอาร์เมเนียเพื่อครอบครองดินแดนอาเซอร์ไบจานในปี 1992

เขาถูกกล่าวหาว่าทำสงครามใน Nagorn-Karabakh ตั้งแต่เริ่มสงครามระหว่างอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจานและต้นปี 1990

ในการให้สัมภาษณ์ของเขากับโทมัสเดอวาลผู้ร่วมอาวุโสที่คาร์เนกี้บริจาควอชิงตันเพื่อสันติภาพสากลกลับมาในปี 2543 จากนั้นรัฐมนตรีกลาโหมอาร์เมเนีย Sargsyan สารภาพว่า "กองทัพอาร์เมเนียดำเนินการล้างเผ่าพันธุ์ใน ไม่บรรลุเป้าหมาย "

คำพูดเหล่านี้สามารถปรับให้เข้ากับความคิดในใจของอาชญากรสงครามได้อย่างสมบูรณ์แบบเนื่องจากการล้างเผ่าพันธุ์เป็นอาชญากรรมที่เจ็บปวด

"เมื่อกระสุนกำลังบินอยู่ในอากาศมันก็ไม่ได้แยกแยะความแตกต่างระหว่างพลเมืองพลเรือนและทหาร; มันไม่มีตา" กล่าวอีกนัยหนึ่ง Sarsgyan หมายความว่าหากมีปืนอยู่ในมือเป้าหมายจะไม่สร้างความแตกต่างกับเขาไม่ว่าจะเป็นทหารติดอาวุธหรือพลเรือนผู้บริสุทธิ์

Ismayilov กล่าวว่าการสาธิตตำแหน่งที่เป็นเอกฉันท์ของคนอาเซอร์ไบจันมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการรณรงค์

อาเซอร์ไบจันสังคมโทษอาร์เมเนียนำ Sargsyan สำหรับการปลุกปั่นปกติและเสียชีวิตกับอาเซอร์ไบจานในบรรทัดติดต่อ พ่อแม่และญาติของทหารอาเซอร์ไบจันที่ตายแล้วมองว่าซาร์กยานเป็นผู้ร้ายหลักของการเสียชีวิตของทหารอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการพิสูจน์ถึงความผิดทางอาญาของเขาหลังจากที่มีการแลกเปลี่ยนไฟบนแนวหน้าเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งอ้างว่าชีวิตของทหารอาร์เมเนีย 17 คน Sargsyan ให้คำมั่นที่จะแก้แค้นอาเซอร์ไบจาน กล่าวอีกนัยหนึ่งเขาบอกใบ้ให้ดำเนินการโจมตีวินาศกรรมในอาเซอร์ไบจานต่อไปเพื่อพยายามฆ่าทหารอาเซอร์ไบจานอย่างน้อยจำนวนเท่าเดิม

แม้แต่ผู้ปกครองของทหารอาร์เมเนียที่ถูกฆ่าก็ยังโทษว่าเป็นความผิดของ Sargsyan สำหรับการเสียชีวิตของลูก ๆ ในช่วงที่มีการปะทะทางทหารอย่างรุนแรงระหว่างกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันในเดือนสิงหาคมปีที่แล้วอาร์เมเนียจำนวนมากรวมถึงพ่อแม่ของกองกำลังนักกิจกรรมพลเรือนสมาชิก Diaspora ได้เปิดตัวแคมเปญบนเครือข่ายสังคม ความสนใจส่วนตัวของเขา

Ismayilov ตั้งข้อสังเกตว่าในความพยายามที่จะขยายแคมเปญลายเซ็นคณะทำงานตั้งใจที่จะทำงานอย่างแน่นหนากับผู้สนับสนุนของการรณรงค์ในประเทศอื่น ๆ โดยการกระจายข้อมูลเกี่ยวกับคำร้อง

ในปี 1992 Khojaly เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในภูมิภาค Nagorno-Karabakh ของอาเซอร์ไบจานถูกยิงอย่างรุนแรงจากเมือง Khankendi และ Askeran ซึ่งถูกยึดครองโดยกองทัพอาร์เมเนียก่อนหน้านี้

ในช่วงการสังหารหมู่พลเรือน 613 คนส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็กถูกสังหารและมีคนพิการ 1,000 คน แปดครอบครัวถูกทำลายล้างเด็ก 25 คนสูญเสียพ่อแม่ทั้งคู่และเด็ก 130 คนสูญเสียบิดามารดาคนหนึ่ง

ยิ่งไปกว่านั้นผู้บริสุทธิ์ 1,275 คนถูกจับเป็นตัวประกันชะตากรรมของพวกเขา 150 คนยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด พลเรือนบางคนถูกยิงในระยะใกล้ถลกหนังและเผาทั้งเป็น บางคนมีตาควักออกมาและคนอื่น ๆ ถูกตัดหัว

อาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานต่อสู้กับสงครามที่ยืดเยื้อซึ่งจบลงด้วยการหยุดยิงในปี 2537 มีผู้เสียชีวิตกว่า 20,000 คนจากอาเซอร์ไบจานและอีก 1 ล้านคนถูกแทนที่ด้วยสงครามขนาดใหญ่ นับตั้งแต่สงครามกองกำลังอาร์เมเนียได้ครอบครอง 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานรวมถึง Nagorno-Karabakh และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบ

อาร์เมเนียยังคงยึดครองในการต่อต้านของมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่สี่เรียกร้องให้ถอนกองกำลังติดอาวุธโดยทันทีและไม่มีเงื่อนไข

การเจรจาสันติภาพโดยนายหน้าจากรัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาไม่ได้สร้างผลลัพธ์ใด ๆ

- - -

ติดตาม Mushvig Mehdiyev บน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้