ชาวอาร์เมเนียจากซีเรียปฏิเสธที่จะอยู่ใน Nagorno-Karabakh

时间:2019-10-08  author:缪唼  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:110次  ทบทวน:182บทความ

โดย Ali Mustafayev

ซีเรียอาร์เมเนียเพื่อค้นหาชีวิตที่ปลอดภัยกำลังอพยพไปยังอาร์เมเนีย แต่พวกเขาค้นพบว่าพวกเขากระโดดลงจากกระทะในกองไฟ

ชาวอาร์เมเนียหลายพันคนในซีเรียหลบหนีจากสงครามในประเทศของตนได้รับการต้อนรับจากทางการอาร์เมเนียที่มอบความเป็นพลเมืองให้กับพวกเขาและตั้งรกรากอยู่ในเขตยึดครองนาโกร์โน - คาราบาคห์ แต่การตั้งถิ่นฐานใหม่นี้เป็นทั้งผลและสาเหตุที่เป็นไปได้ของความขัดแย้งและความเปราะบางใหม่

ตั้งแต่ต้นปี 2012 อาร์เมเนียได้รับการยอมรับอาร์เมเนียพยายามหนีความขัดแย้งทางพลเรือนของซีเรีย บากูได้ย้ำซ้ำ ๆ ว่าอาร์เมเนียกำลังทำตามวิธีอันตรายโดยการตั้งถิ่นฐานผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในดินแดนที่ถูกยึดครองซึ่งพวกเขาต้องเผชิญกับสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบากและภัยคุกคามจากสงครามที่ปรากฏ

การตั้งถิ่นฐานใหม่ของชาวอาร์มีเนียแห่งซีเรียในนาโกร์โน - คาราบาคห์เป็นแผนกระตุ้นอย่างมากในส่วนของอาร์เมเนียและมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนโครงสร้างประชากรของนาโกร์โน - คาราบาคห์ ด้วยการทำเช่นนี้อาร์เมเนียพยายามที่จะได้ตำแหน่งที่แข็งแกร่งในการเจรจาสันติภาพในอนาคต อย่างไรก็ตามจากมุมมองอื่นนี่เป็นความพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้เป็นเวลาหลายปี

นอกจากนี้เยเรวานยังมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการไหลเวียนของเงินทุน การตั้งถิ่นฐานใหม่ของซีเรียอาร์เมเนียแจ้งให้พลัดถิ่นเพื่อช่วยคนเหล่านี้ ดังนั้นสิ่งนี้จะส่งเสริมและปรับปรุงภาพลักษณ์ของระบอบแบ่งแยกดินแดนใน Nagorno-Karabakh

ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียซึ่งมีความเชี่ยวชาญในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับตะวันออกกลางอิหร่านและพื้นที่หลังสหภาพโซเวียตสมาชิกของ Academy of Sciences ของรัสเซีย Farhad Ibrahimov เชื่อว่าอาร์เมเนียจะใช้ผู้ลี้ภัยพื้นเมืองเพื่อ repopulate ดินแดนชายแดนของยึดครอง Nagorno-Karabakh

เมื่อสังเกตเห็นว่าการล่าอาณานิคมของ Nagorno-Karabakh กับผู้ลี้ภัยชาวอาร์เมเนียจากซีเรียนั้นอยู่ในความสนใจโดยตรงของรัฐบาลอาร์เมเนียเขากล่าวว่าขั้นตอนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้กองกำลังทหารที่มีศักยภาพในแนวหน้า

Armenians หนุ่มสาวหลายร้อยคนอพยพออกจากประเทศในแต่ละปีเพื่อหนีการเกณฑ์ทหาร ก่อนหน้านี้อาร์เมเนียส. ส. Aram Manukyan กล่าวว่าเด็กอย่างน้อย 2,000 คนที่อายุต่ำกว่าออกจากประเทศเป็นประจำทุกปี นี่เป็นเพียงแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องให้ตัวเลขจริงค่อนข้างแย่

ซีเรีย Armenians ตระหนักถึงนโยบายนี้และด้วยเหตุนี้พวกเขาแบ่งออกเป็นกลุ่ม กลุ่มหนึ่งของอาร์เมเนียออกจากซีเรียมุ่งหน้าไปยังเลบานอนจอร์แดนและสหรัฐอเมริกาอีกกลุ่มหนึ่งของผู้อพยพที่ย้ายไปอาร์เมเนียแล้วออกจากประเทศไปยังรัสเซียหรือประเทศในยุโรป

การตั้งค่าให้ออกจากอาร์เมเนียซึ่งควรจะเป็น "บ้าน" สำหรับซีเรียอาร์เมเนียไม่เพียงมาจากนโยบายเชิงรุกของรัฐบาลเท่านั้น แต่จากเศรษฐกิจที่อ่อนแอและการทำธุรกิจเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

Mikael Karapet นักธุรกิจชาวซีเรียอพยพมาจากซีเรียพร้อมครอบครัวของเขาหลังจากเริ่มต้นความขัดแย้งทางทหาร ความพยายามของเขาที่จะเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในอาร์เมเนียล้มเหลวเนื่องจากการติดสินบนและผู้มีอำนาจ

Karapet พูดคุยกับสื่อท้องถิ่นบ่นว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะทำธุรกิจในอาร์เมเนียและเสริมว่าเขาเป็นหนึ่งในนักธุรกิจจำนวนมากที่ไม่สามารถหาสถานที่ในตลาดท้องถิ่นได้

ไม่เพียง แต่ผู้ลี้ภัยจากซีเรียเท่านั้น แต่ชาวอาร์เมเนียยังถูกบังคับให้ออกจากประเทศเนื่องจากการว่างงานสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ไม่ดีและการละเมิดสิทธิมนุษยชนเป็นประจำ

แม้จะมีข้อมูลสถิติที่น่าเศร้าอาร์เมเนียยังคงผลักดันตัวเองเข้าไปในหลุมฝังศพ การสูญเสียประชากรได้กลายเป็นบรรทัดฐานในประเทศที่ยากจนแห่งนี้ซึ่งพยายามที่จะเติมประชากรในดินแดนที่ถูกครอบครองของอาเซอร์ไบจานเพื่อดำเนินนโยบายเชิงรุกต่อไป

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้