ภูเขาไฟโคลน Bozdag Hokmali มีผลกระทบต่อบ้านส่วนตัว

时间:2019-10-08  author:夏蚰  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:12次  ทบทวน:13บทความ

โดย Laman Ismayilova

Bozdag Hokmali ซึ่งเป็นหนึ่งในภูเขาไฟจำนวนมากที่ตั้งอยู่ใน Absheron ทำให้เกิดการเสียรูปและรอยแตกจำนวนมากในบ้านที่สร้างขึ้นบนตะกอนของภูเขาไฟ

ภูเขาไฟโคลนเป็นเรื่องธรรมดามากในโลกขณะที่ภูเขาไฟโคลนกว่า 400 แห่งใน 1,000 แห่งทั่วโลกตั้งอยู่ในอาเซอร์ไบจานโดยส่วนใหญ่อยู่ใน Absheron และ Gobustan พวกเขาสามารถช่วงจากไม่กี่เมตรข้ามกับขนาดของภูเขาขนาดเล็ก

Aziz Garalov หัวหน้าคณะสำรวจการสำรวจทางธรณีวิทยาแห่งชาติบอกกับ Trend ว่ามีบ้านพักหลายหลังตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของ Bozdag Hokmali กล่าวคือไปทาง Khirdalan-Mushfig

Garalov พูดถึงอันตรายของการอาศัยอยู่ใกล้ภูเขาไฟโคลนกล่าวว่า Bozdag Hokmali ระเบิดครั้งสุดท้ายเมื่อ 10 ปีก่อน

“ แต่ภูเขาไฟโคลนสามารถปะทุขึ้นได้ในอนาคต ความลาดชันถูกตัดออกเพื่อสร้างบ้านในหลายพื้นที่รวมถึงใกล้กับศูนย์กลางของภูเขาไฟแม้จะมีคำเตือน เป็นผลให้อาคารหลายหลังได้รับความเสียหายจากการแตกร้าว ความกว้างของรอยแตกบางถึง 50 ซม.” Garalov กล่าว

ภูเขาไฟโคลนทำตัวเหมือนก้อนหินหลอมเหลวเล็กน้อยจะผ่านการไม่ใช้งานเป็นเวลานานด้วยการปะทุอย่างรุนแรงเป็นระยะ อย่างไรก็ตามภูเขาไฟโคลนไม่พ่นลาวาร้อนที่หลอมละลายจากเสื้อคลุมโลก แต่โดยทั่วไปจะมีส่วนผสมของก๊าซน้ำและของแข็งที่เย็นจัด

ทุกๆ 20 ปีหรือประมาณนั้นภูเขาไฟจะลุกไหม้และความสูงของเปลวไฟสามารถสูงถึงหลายร้อยเมตร

ตัวอย่างเช่นภูเขาไฟโคลน Keyraki ปะทุขึ้นในบากูเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนกระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติรายงานว่าการระเบิดดำเนินไปเป็นเวลา 15 นาทีและขยะโคลนครอบคลุมพื้นที่ 3.5 เฮกตาร์

ภูเขาไฟโคลน Lokbatan ปะทุขึ้นบนชายฝั่งของแหล่งน้ำมันทะเลแคสเปียนในเดือนพฤษภาคม ภูเขาไฟมีความลึกถึง 4 กิโลเมตรในขณะที่การปะทุใช้เวลาเพียง 4 นาที

ภูเขาไฟ Otman Bozdag ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกปะทุขึ้นในแถบชานเมืองบากูในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 เนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟทำให้เปลวไฟสูงถึง 350 เมตร ขยะมูลฝอยปกคลุมพื้นที่ประมาณ 10-12 เฮกตาร์

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้