รัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวว่าประธานาธิบดีอาร์เมเนียทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก

时间:2019-09-08  author:莘北  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:71次  ทบทวน:187บทความ

แถลงการณ์ที่ขัดแย้งและก้าวร้าวโดยประธานาธิบดี Serzh Sargsyan ของอาร์เมเนียชี้ให้เห็นว่าผู้นำของประเทศนี้ไม่มีวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตโฆษกกระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจันอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าในการแถลงข่าวสรุปแสดงความคิดเห็นในสุนทรพจน์ของประธานาธิบดี สำนักข่าว Trend รายงาน

“ ดูเหมือนว่าประธานาธิบดีอาร์เมเนียกำลังทำให้สถานการณ์เลวร้ายไปอีกแล้วเพื่อความพึงพอใจในวัตถุประสงค์ที่เห็นแก่ตัวของเขาเองและเพื่อขออนุมัติจากผู้มีส่วนได้เสียทั้งในและนอกอาร์เมเนีย” Abdullayev กล่าว

Abdullayev กล่าวว่าแม้จะมีความพยายามของ Sargsyan ในการสร้างทัศนวิสัยที่เป็นปรปักษ์ระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานให้ลึกลงไป แต่กลยุทธ์ในทางปฏิบัติและสายตายาวของอาเซอร์ไบจานจะทำหน้าที่เป็นตัวถ่วงที่แท้จริง
“ อาเซอร์ไบจานเคยเป็นและจะเป็นศูนย์กลางของความอดทนและความสงบสุขอยู่ร่วมกันของประเทศต่าง ๆ โดยไม่คำนึงถึงศาสนาในปัจจุบันประเทศของเรามีบ้านอยู่ถึง 30,000 อาร์เมเนีย” อับดุลเลเยฟกล่าว

ตามที่เขาพูด Sargsyan ดูเหมือนใช้สำนวนก้าวร้าวเพื่อสร้างความเสียหายมากยิ่งขึ้นต่อการพัฒนาของภูมิภาค
งบที่ขัดแย้งของ Sargsyan พูดถึงเจตนาที่แท้จริงของเขา Abdullayev กล่าว

“ การพยายามทำให้ตัวเองกลายเป็นเหยื่อผู้บริสุทธิ์อาร์เมเนียยังคงละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างรุนแรงอาร์เมเนียเป็นผู้รุกรานและชุมชนระหว่างประเทศได้ตระหนักว่าเป็นผู้รุกรานเนื่องจากการขยายตัวและการประกอบอาชีพไม่สามารถมีพื้นฐานทางกฎหมายได้” Abdullayev กล่าว

“ อาร์เมเนียรับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อสถานการณ์ในภูมิภาคเนื่องจากอาเซอร์ไบจานมีตำแหน่งชัดเจน: การถอนทหารอาร์เมเนียจะสร้างเงื่อนไขสำหรับความคืบหน้าในกระบวนการสันติภาพ” โฆษกหญิงกล่าว

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 ตั้งแต่ปี 2535 รวมถึงเขต Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียได้ลงนามในข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่ม - รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้