พลเมืองอาร์เมเนียถูกคุมตัวในแนวหน้า (UPDATE)

时间:2019-08-08  author:逯刨  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:79次  ทบทวน:79บทความ

โดย Sara Rajabova

พลเมืองอาร์เมเนีย Khojayan Mamika Tigranovich วัย 65 ปีถูกคุมขังในภูมิภาค Tovuz ของอาเซอร์ไบจานเมื่อวันที่ 28 มกราคมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของนักโทษสงครามเชลยตัวประกันและบุคคลที่หายไป Shahin Sailov กล่าวกับ Agency

เขาบอกว่า Khojayan เป็นพลเรือน เขาถูกจับกุมเมื่อบ่ายนี้ในหมู่บ้าน Alibayli ของภูมิภาค Tovuz และส่งมอบให้กับกองทัพอาเซอร์ไบจัน

ก่อนหน้านี้กระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันรายงานเกี่ยวกับการควบคุมตัวของสมาชิกของกลุ่มก่อวินาศกรรมอาร์เมเนีย

ในขณะที่กองกำลังอาร์เมเนียยังคงฝ่าฝืนระบอบการหยุดยิงสถานการณ์การติดต่อระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานก็ยังคงตึงเครียดอยู่ ในไม่กี่วันที่ผ่านมากองกำลังอาร์เมเนียได้ทำการรบหยุดยิงมากกว่า 1,000 ครั้ง

เมื่อวันที่ 28 มกราคมการหยุดยิงดังกล่าวได้มีการฝ่าฝืนแนวรบของอาเซอร์ไบจันและกองทัพอาร์เมเนียในตำแหน่งต่างๆ 196 ครั้งต่อวัน

การยิงถูกยิงด้วยการยิงตอบโต้

กลุ่มเบี่ยงทางอาร์เมเนียพยายามข้ามเส้นแบ่งระหว่างกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันหลายครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

กองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจานปราบปรามอย่างรุนแรงปราบปรามแผนการที่ชาญฉลาดของกลุ่มอาร์เมเนียที่ถูกโค่นล้มและทุกครั้งที่หน่วยอาร์เมเนียถูกบังคับให้ต้องล่าถอย

อันเป็นผลมาจากการหยุดพักรบโดยกองทัพอาร์เมเนียไม่หยุดหย่อนเจ้าหน้าที่ของกองกำลังอาเซอร์ไบจันสองคนถูกสังหารโดยมือปืน

นอกจากนี้ผู้อาศัยในหมู่บ้านใกล้แนวหน้าได้รับบาดเจ็บเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอันเป็นผลมาจากการปลอกกระสุนกองกำลังติดอาวุธของอาร์เมเนียในหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้แนวติดต่อของกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันในภูมิภาค Tovuz

อาร์เมเนียครอบครองพื้นที่กว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลรวมถึงนาโกร์โน - คาราบาคห์และเจ็ดภูมิภาคที่อยู่ติดกันหลังจากทำการอ้างสิทธิเหนืออาณาเขตกับประเทศเพื่อนบ้านของคอเคซัสใต้

มติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการเพิกถอนอาร์เมเนียไม่ได้ถูกบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

การเจรจาสันติภาพซึ่งดำเนินการโดยรัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาและกลุ่มมินสค์ของ OSCE นั้นกำลังดำเนินการบนพื้นฐานของโครงร่างที่สงบสุขซึ่งเรียกกันว่าหลักการมาดริดที่เสนอโดยประธานร่วมของกลุ่มมินสค์ การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้