หลอดเลือดแดงยังคงมีสุขภาพดีในผู้เล่นฟุตบอลอายุน้อย

时间:2019-06-08  author:汝秽垅  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:104次  ทบทวน:81บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การศึกษาพบว่าผู้เล่นฟุตบอลอาชีพที่เกษียณอายุราชการอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นของโรคหัวใจ แต่การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าในขณะที่พวกเขายังคงอยู่ในเกมไม่มีสัญญาณของปัญหาในหลอดเลือดแดงของผู้เล่น

นักฟุตบอลของ McClintock High School Charge เย็นลงระหว่างการฝึกซ้อมที่ Tempe, Arizona 4 สิงหาคม 2011 REUTERS / Joshua Lott

หลังจากเกษียณอายุผู้เล่นฟุตบอลอาชีพมักจะมีปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจเช่นความดันโลหิตสูงระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีต่อสุขภาพและโรคอ้วนมากกว่าคนทั่วไป

และอดีตผู้กำกับเส้นกับร่างขนาดใหญ่ของพวกเขาดูเหมือนจะอ่อนแอเป็นพิเศษ

หนึ่งในคำถามก็คือ“ มีบางอย่างเกี่ยวกับการเป็นนักกีฬา” ที่สร้างความเสี่ยงเพิ่มขึ้นหรือไม่ดร. อาร์โทดด์เฮิร์สต์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจจาก Mayo Clinic ในสกอตส์เดลรัฐแอริโซนากล่าวว่า

ดังนั้นเฮิร์สต์และเพื่อนร่วมงานของเขาจึงมองหาสัญญาณเริ่มแรกของปัญหาหัวใจในผู้เล่นฟุตบอลที่มีความเคลื่อนไหวในช่วงอายุ 20 และ 30

นักวิจัยใช้การตรวจอัลตร้าซาวด์สแกนความหนาของผนังหลอดเลือดแดงในผู้เล่น 75 คนจากสองทีมฟุตบอลอาชีพ

หลอดเลือดแดง carotid ไหลผ่านคอเพื่อส่งเลือดไปยังสมอง ความหนาในผนังหลอดเลือดแดงอาจเป็นสัญญาณของหลอดเลือด“ ไม่แสดงอาการ” - นั่นคือการทำให้หลอดเลือดแดงแข็งตัวและแคบลงซึ่งไม่ทำให้เกิดอาการ แต่อาจส่งสัญญาณความเสี่ยงเพิ่มขึ้นของโรคหัวใจ

ทีมของเฮิร์สต์เปรียบเทียบผลอัลตร้าซาวด์ของผู้เล่นกับผู้ชาย 518 คนที่เข้าร่วมในการศึกษาสุขภาพหัวใจก่อนหน้านี้ โดยรวมเมื่อผู้ชายถูกจับคู่กับอายุและเชื้อชาติผู้เล่นฟุตบอลไม่พบสัญญาณของปัญหาหลอดเลือดแดงโดยเฉพาะ

“ จริงๆแล้วพวกเขาดูดีหรือดีกว่าประชากรทั่วไป” เฮิร์สต์กล่าว

ตรงกันข้ามกับการศึกษาก่อนหน้านี้ที่ทีมของเฮิร์สต์พบว่าผู้เล่นเอ็นเอฟแอลที่เกษียณแล้วนั้นมีการตีบตันของหลอดเลือดแดงแคโรทีดอย่างมากเทียบกับสิ่งที่เห็นในคนอ้วนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่บนโซฟา

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหลังเกษียณเพื่อเปลี่ยนมุมมองหัวใจของนักฟุตบอล?

ผู้ร้ายคนหนึ่งที่น่าจะเป็นคือการออกกำลังกายลดลง ไม่เพียง แต่พวกเขาไม่ได้ฝึกอบรมและแข่งขันเฮิรสท์ยังตั้งข้อสังเกต แต่ผู้เล่นที่เกษียณแล้วจำนวนมากอาจมีข้อ จำกัด ทางกายภาพจากการบาดเจ็บที่ผ่านมาซึ่งทำให้พวกเขาไม่สามารถออกกำลังกายได้

ถ้าอย่างนั้นมีอาหาร ขณะที่อยู่ในเกมผู้เล่นฟุตบอลต้องการแคลอรี่จำนวนมากเพื่อตอบสนองความต้องการทางกายภาพของพวกเขาเฮิร์สต์กล่าว แต่ถ้าพวกเขากินต่อเนื่องหลังเกษียณแคลอรี่ที่ถูกเผาครั้งเดียวอาจถูกเก็บเป็นไขมันแทน

“ เราสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง?” เฮิรสท์กล่าว “ ฉันคิดว่าเราทำได้ - แม้ว่าจะผ่านการศึกษา”

เขากล่าวว่าอาจรวมถึงการเปลี่ยน“ ความคิด” ของผู้เล่นมืออาชีพเพราะพวกเขามักจะมีทัศนคติที่ว่าพวกเขาปลอดภัย แต่พวกเขาไม่ชัดเจนเฮิรสท์กล่าว

“ พวกเขามีปัญหาแบบเดียวกันกับที่เราทุกคนทำ - ความอ้วน, แคลอรี่มากเกินไป” เขากล่าว และปัญหาเหล่านั้นก็ขยายวงกว้างขึ้นเฮิรสท์กล่าวเสริมเพราะนักฟุตบอลเริ่มต้นด้วยร่างกายที่ใหญ่กว่าคนทั่วไปและจบอาชีพในวัยหนุ่มสาว

การฉายเพื่อสุขภาพมากขึ้นสำหรับผู้เล่นปัจจุบันและอดีตสามารถช่วยให้มองเห็นผู้ที่มีปัญหาได้

มีการตอบสนองต่อปัญหานี้แล้ว ตั้งแต่ปี 2550 มูลนิธิดูแลผู้เล่นเอ็นเอฟแอลได้ให้ทุนสนับสนุนการคัดกรองสุขภาพหัวใจฟรีสำหรับผู้เล่นที่เกษียณแล้วซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยขนาดใหญ่

แหล่งที่มา: วารสารโรคหัวใจอเมริกัน, ออนไลน์ 26 ธันวาคม 2554

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้