ราคาแอลกอฮอล์ที่สูงขึ้นอาจลดการดื่ม: การศึกษา

时间:2019-06-08  author:蔡饱潺  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:95次  ทบทวน:21บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การศึกษาใหม่ของแคนาดาชี้ให้เห็นว่าการเพิ่มราคาขั้นต่ำของเบียร์สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่น ๆ อาจลดจำนวนผู้ดื่ม

นักช้อปเลือกไวน์หนึ่งขวดที่ Costco Warehouse ใน Arlington, Virginia, วันที่ 29 พฤษภาคม 2008 REUTERS / Molly Riley

นักวิจัยใช้ข้อมูลจากจังหวัดบริติชโคลัมเบียของแคนาดาซึ่งรัฐบาลกำหนดราคาขั้นต่ำสำหรับแอลกอฮอล์และเก็บข้อมูลการขาย

สำหรับการขึ้นราคาทุก 10 เปอร์เซ็นต์พวกเขาพบว่าผู้คนดื่มแอลกอฮอล์น้อยลง 3.4% และการบริโภคเครื่องดื่มลดลงมากยิ่งขึ้น

“ นี่คือการค้นพบที่สำคัญเกี่ยวกับนโยบายที่มีประสิทธิภาพ แต่ไม่ได้ใช้” ดร. ทิมนีมิผู้ศึกษานโยบายการควบคุมแอลกอฮอล์ แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในงานใหม่

ในอีเมลถึง Reuters Health Naimi จาก School of Medicine ของมหาวิทยาลัยบอสตันกล่าวว่าการขึ้นราคาขั้นต่ำคือ“ กระสุนเงิน” เมื่อพูดถึงเรื่องการดื่ม

และอาจมีผลกระทบที่สำคัญต่อสุขภาพของประชาชนทิมสต็อกเวลนักวิจัยกล่าวเพราะการลดแอลกอฮอล์อาจช่วยลดอุบัติเหตุทางรถยนต์และโรคภัยไข้เจ็บเช่นโรคตับไขมัน

“ สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป” สต็อคเวลบอกกับรอยเตอร์เฮลธ์ “ การเข้าถึงยาที่เราโปรดปรานนั้นมีค่าใช้จ่าย”

สต็อคเวลผู้เป็นหัวหน้าศูนย์วิจัยการเสพติดของบริติชโคลัมเบียในรัฐวิคตอเรียและเพื่อนร่วมงานของเขาดูข้อมูลรัฐบาลตั้งแต่ปี 1989 ถึงปี 2010 ถึงแม้หลังจากการบัญชีสำหรับตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจทั่วไปพวกเขาพบว่ามีความเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งระหว่างราคาและรูปแบบการดื่ม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มขึ้นทุก 10% ของราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์การดื่มสุราและเหล้าลดลงร้อยละ 6.8 ไวน์ลดลง 8.9% โซดาแอลกอฮอล์และไซเดอร์ 13.9 เปอร์เซ็นต์และเบียร์ 1.5 เปอร์เซ็นต์

บริติชโคลัมเบียมีส่วนผสมของผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งที่เป็นของเอกชนและของรัฐ แต่การขายทั้งหมดจะต้องผ่านหน่วยงานของรัฐก่อน

ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Addiction ไม่ได้พิสูจน์ว่าการขึ้นราคามีความรับผิดชอบต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการดื่มของผู้คน และนักวิจัยเตือนว่าผลลัพธ์ของพวกเขาถูก จำกัด โดยการเปลี่ยนแปลงความต้องการและพวกเขาใช้ข้อมูลเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่ขายตามกฎหมายเท่านั้น

ถึงกระนั้น Naimi บอกกับรอยเตอร์สุขภาพว่าการเพิ่มราคาขั้นต่ำของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถช่วย จำกัด โอกาสของนักดื่มที่มีปัญหาที่จะเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มที่มีราคาถูกกว่าซึ่งเขากล่าวว่าเป็นไปได้เมื่อมีการเพิ่มภาษีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางประเภท

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาไม่ได้กำหนดราคาขั้นต่ำสำหรับแอลกอฮอล์ สกอตแลนด์ประกาศแผนการที่จะทำในปี 2010 ขณะที่อังกฤษกำลังพิจารณาทางเลือก

อ้างอิงจาก Alexander Wagenaar ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายสุขภาพของมหาวิทยาลัยฟลอริดาในเกนส์วิลล์มีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับผลกระทบของภาษีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเขาคิดว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น

“ ไม่มีคำถามว่าระดับราคาแอลกอฮอล์มีผลกระทบต่อภาระด้านสุขภาพ ดังนั้นการกำหนดราคาขั้นต่ำจึงเป็นส่วนหนึ่งของภาพรวมขนาดใหญ่ว่านโยบายภาษีแอลกอฮอล์มีความสำคัญมากเพียงใด” Wagenaar ผู้ไม่เกี่ยวข้องกับการศึกษาใหม่กล่าว

เขาเสริมว่าภาษีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสหรัฐไม่ได้รักษาอัตราเงินเฟ้อและรายได้ที่เพิ่มขึ้นซึ่งปิดผลกระทบใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

แหล่งที่มา: ติดยาเสพติดออนไลน์ 14 ธันวาคม 2011

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้