องค์การอาหารและยา จำกัด ระดับของยาปฏิชีวนะในสัตว์

时间:2019-06-08  author:澹台坼瞠  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:23次  ทบทวน:182บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพวางข้อ จำกัด ในการใช้ยาปฏิชีวนะในสัตว์ซึ่งมักใช้ในการรักษาโรคเช่นโรคปอดอักเสบในมนุษย์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการป้องกันไม่ให้แบคทีเรียดื้อยาเพิ่มขึ้น

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาออกคำสั่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อหยุดการฉีดเซฟาโลสปอรินในวัวหมูไก่และไก่งวงอย่างแพร่หลายตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน

Cephalosporins ใช้กันทั่วไปในการรักษาผู้ที่เป็นโรคปอดบวมผิวหนังอักเสบและติดเชื้อที่เนื้อเยื่ออ่อน พวกเขายังสามารถใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากอาหารเช่น Salmonella และ E. coli

ยาปฏิชีวนะในกลุ่มนี้ ได้แก่ cefprozil รุ่นทั่วไปของ Cefzil ของ Bristol-Myers Squibb และ cephalexin มักจะขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Keflex

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าการใช้ยาปฏิชีวนะมากเกินไปอาจทำให้เกิดการดื้อต่อแบคทีเรีย บางทีแบคทีเรียที่ดื้อยาปฏิชีวนะที่ได้รับการเผยแพร่มากที่สุดอาจเป็นข้อบกพร่องของเชื้อ Staphylococcus

“ เราเชื่อว่านี่เป็นขั้นตอนที่จำเป็นในการรักษาประสิทธิภาพของยาต้านจุลชีพที่สำคัญซึ่งคำนึงถึงความจำเป็นในการปกป้องสุขภาพของมนุษย์และสัตว์” Michael Taylor รองผู้บัญชาการองค์การอาหารและยาของ FDA กล่าวถึงการตัดสินใจของเซฟาโลสปอริน .

กลุ่มอุตสาหกรรมปศุสัตว์ให้เหตุผลว่าการใช้ยาปฏิชีวนะในสัตว์ทำให้สุขภาพดีและไม่มีการเชื่อมโยงโดยตรงกับการต่อต้านในมนุษย์

คำสั่งขององค์การอาหารและยา จำกัด การใช้ cephalosporins เฉพาะสัตว์ป่วยและเฉพาะในระดับปริมาณที่ได้รับอนุมัติ กลุ่มผู้บริโภคกล่าวว่าสิ่งนี้จะช่วยป้องกัน "เอกซ์ทราเบล" อย่างกว้างขวางหรือการใช้ยานอกฉลากเช่นในกรณีที่เกษตรกรจะฉีดยาปฏิชีวนะให้สัตว์ทุกตัวแม้ว่าจะป่วยเพียงรายเดียวก็ตาม

คำสั่งดังกล่าวไม่ จำกัด การใช้ยาเซฟาเปียรินซึ่งเป็นยาปฏิชีวนะชนิดเก่าในชั้นเรียนนี้ซึ่งองค์การอาหารและยากล่าวว่าไม่ได้มีส่วนช่วยในการต่อต้านยาปฏิชีวนะในคน

Tom Super โฆษกของกลุ่มการค้าไก่แห่งชาติกล่าวว่ายาปฏิชีวนะส่วนใหญ่ที่ใช้ในไก่เช่น ceftiofur เช่นกันในชั้นเรียนของ cephalosporins ไม่ได้ใช้ในคนดังนั้นพวกเขาจะไม่สร้างความต้านทาน

“ เราแบ่งปันข้อกังวลของคนอื่น ๆ ว่ากฎขององค์การอาหารและยาเรื่องการใช้ยาเอกซ์ทราเบลจะทำการตัดสินใจทางการแพทย์เพื่อรักษาสัตว์ให้พ้นมือสัตวแพทย์” เขากล่าวในอีเมล “ เราตั้งคำถามถึงความเชื่อมโยงที่สำคัญหรือพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ระหว่างการใช้ยาเซฟาโลสปอร์ตินกับการดื้อยาปฏิชีวนะในคน”

องค์การอาหารและยาซึ่งควบคุมการใช้ยาปฏิชีวนะในปศุสัตว์เสนอให้ จำกัด การใช้ cephalosporin ในปี 2551 แต่ถอนข้อเสนอออกโดยอ้างถึงความปรารถนาที่จะขอความเห็นจากสาธารณชนมากขึ้นและศึกษาหลักฐานเพิ่มเติม

“ เป็นเรื่องดีที่ในที่สุดเราก็มีการกระทำนี้ แต่แท้จริงแล้วผู้คนหลายพันคนได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อที่ดื้อต่อยาเซฟาโลสปอรินเหล่านี้ในระหว่างนี้” เดวิดวอลลิงกาแพทย์ประจำสถาบันนโยบายเกษตรและการค้าและสมาชิกของกลุ่มต่อต้านยาปฏิชีวนะทำงาน ใช้ในสัตว์

ก่อนหน้านี้ FDA ได้ จำกัด การใช้ในสัตว์ของยาปฏิชีวนะที่รู้จักในชื่อ fluoroquinolones ซึ่งรวมถึง Cipro ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่สำคัญในการตอบสนองต่อการโจมตีของโรคระบาดในสหรัฐอเมริกาในปี 2544

แต่ Wallinga กล่าวว่า FDA ไม่ได้ จำกัด tetracyclines หรือ penicillin ซึ่งเป็นยาปฏิชีวนะที่ใช้กันทั่วไปในสัตว์และอาหารสัตว์เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโต

การรายงานโดย Anna Yukhananov การรายงานเพิ่มเติมโดย Emily Stephenson; เรียบเรียงโดย Gerald E. McCormick และ Tim Dobbyn

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้