ราคาแอลกอฮอล์ที่สูงขึ้นอาจลดการดื่ม: การศึกษา

时间:2019-06-08  author:胡忑  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:13次  ทบทวน:46บทความ

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - เบียร์หรือไวน์ขวดนั้นมีการอุทธรณ์เหมือนกันหรือไม่ถ้ามันแพงกว่า? อาจจะไม่ใช่นักวิจัยชาวแคนาดากล่าว

ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารติดยาเสพติดแสดงให้เห็นว่าการขึ้นราคา 10 เปอร์เซ็นต์ในราคาเบียร์ขั้นต่ำแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้คนดื่มแอลกอฮอล์โดยรวมลดลงร้อยละ 3.4 โดยการบริโภคแอลกอฮอล์บางประเภทลดลงมากยิ่งขึ้น

นักวิจัยใช้ข้อมูลระหว่างปี 1989 ถึง 2010 จากจังหวัดบริติชโคลัมเบียของแคนาดาซึ่งรัฐบาลกำหนดราคาขั้นต่ำสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเก็บข้อมูลการขาย แม้หลังจากการบัญชีสำหรับตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจทั่วไปพวกเขาพบความเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งระหว่างราคาและรูปแบบการดื่ม

“ การเพิ่มขึ้นของราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขั้นต่ำสามารถลดการดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างมาก” ทิมสต็อคเวลนักวิจัยศึกษาและเพื่อนร่วมงานของเขากล่าว

สต็อคเวลผู้เป็นหัวหน้าศูนย์วิจัยการเสพติดของรัฐวิกตอเรียในรัฐวิกตอเรียกล่าวเพิ่มเติมว่ามาตรการดังกล่าวอาจมีผลกระทบด้านสาธารณสุขที่สำคัญเนื่องจากการบริโภคแอลกอฮอล์น้อยลงสามารถช่วยลดอุบัติเหตุทางรถยนต์และโรคภัยไข้เจ็บเช่นโรคตับไขมัน

“ สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป การเข้าถึงยาที่เราโปรดปรานนั้นมีค่าใช้จ่าย” เขากล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

สำหรับการเพิ่มขึ้นทุก 10% ของราคาขั้นต่ำของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสุราลดลง 6.8% ไวน์ 8.9% โซดาแอลกอฮอล์และไซเดอร์ 13.9% และเบียร์ 1.5%

การค้นพบนี้ไม่ได้พิสูจน์ว่าการขึ้นราคามีความรับผิดชอบต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการดื่มของผู้คนและนักวิจัยเตือนว่าผลลัพธ์ของพวกเขาถูก จำกัด โดยการเปลี่ยนแปลงความต้องการ

นอกจากนี้พวกเขาใช้ข้อมูลเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่ขายตามกฎหมายเท่านั้น

ทิมนีมิจากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยบอสตันกล่าวว่าการขึ้นราคาขั้นต่ำคือ“ กระสุนเงิน” เมื่อพูดถึงเรื่องการดื่ม

“ นี่คือการค้นพบที่สำคัญเกี่ยวกับนโยบายที่มีประสิทธิภาพ แต่ใช้งานไม่ได้” Naimi ผู้ทำการศึกษานโยบายควบคุมแอลกอฮอล์ แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษานี้

อย่างไรก็ตามไนมิกล่าวว่าการเพิ่มราคาขั้นต่ำของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถช่วย จำกัด โอกาสของผู้ดื่มที่มีปัญหาในการเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มที่มีราคาถูกกว่าซึ่งเขากล่าวว่าเป็นไปได้เมื่อมีการเพิ่มภาษีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางประเภท

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพอื่น ๆ ยังกล่าวว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำอาจมีความสำคัญ

Alexander Wagenaar ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายสุขภาพของมหาวิทยาลัยฟลอริดาในเกนส์วิลล์กล่าวว่า“ ไม่มีคำถามว่าระดับราคาแอลกอฮอล์มีผลกระทบต่อภาระด้านสุขภาพหรือไม่

“ ดังนั้นการกำหนดราคาขั้นต่ำจึงเป็นส่วนหนึ่งของภาพรวมขนาดใหญ่ว่านโยบายภาษีแอลกอฮอล์มีความสำคัญเพียงใด”

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาไม่ได้กำหนดราคาขั้นต่ำสำหรับแอลกอฮอล์ สกอตแลนด์ประกาศแผนการที่จะทำในปี 2010 ขณะที่อังกฤษกำลังพิจารณาทางเลือก แหล่งที่มา:

การรายงานจากนิวยอร์กโดย Andrew Seaman ที่ Reuters Health; แก้ไขโดย Elaine Lies และ Yoko Nishikawa

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้