หัวใจวายน้อยลงหลังการผ่าตัดลดน้ำหนัก: การศึกษา

时间:2019-06-08  author:符铂荻  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:3次  ทบทวน:66บทความ

(รอยเตอร์) - คนอ้วนที่ได้รับการผ่าตัดลดน้ำหนักมีโอกาสน้อยกว่าที่จะเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองหรือเสียชีวิตจากคนหนึ่งเมื่อเทียบกับคนที่ไม่มีการผ่าตัดตามการศึกษาของสวีเดน

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันมาจากการศึกษาของคนอ้วนมากกว่า 4,000 คนที่รับการรักษาที่แผนกศัลยกรรม 500 แห่งและศูนย์สุขภาพในสวีเดน

ระหว่างปีพ. ศ. 2530 และ 2544 ครึ่งหนึ่งของคนเหล่านั้นเลือกที่จะผ่าตัดลดความอ้วนหรือลดน้ำหนักส่วนใหญ่เย็บกระเพาะอาหารและอีกครึ่งได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอรวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

“ เปรียบเทียบกับการดูแลตามปกติการผ่าตัดลดความอ้วนมีความสัมพันธ์กับจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจที่ลดลงและอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจในผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วนลดลง” Lars Sjostrom หัวหน้านักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโกเธนเบิร์ก

ผู้ป่วยถูกติดตามมานานกว่าทศวรรษโดยเฉลี่ยเพื่อดูว่ามีกี่คนที่มีอาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง

โดยรวมแล้ว 199 คนที่เข้ารับการผ่าตัดลดความอ้วนมีอาการหัวใจวายครั้งแรกหรือโรคหลอดเลือดสมองและ 28 รายเสียชีวิต จากการเปรียบเทียบคน 234 คนที่ตัดสินใจต่อต้านการผ่าตัดประสบอาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองและ 49 คนเสียชีวิต

“ นี่เป็นประโยชน์อย่างมากในการเติมช่องว่างนั้น - เรามีข้อมูลระยะยาวน้อยมาก” เท็ดอดัมส์นักวิจัยที่ศึกษาการผ่าตัดลดความอ้วนและผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยยูทาห์ในซอลต์เลกซิตีกล่าว

Adams ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษาเสริมว่าผลลัพธ์จะช่วยแจ้งแพทย์และผู้ป่วยเกี่ยวกับผลระยะยาวของการผ่าตัด

การศึกษาไม่ได้พิสูจน์ว่าการผ่าตัดลดน้ำหนักช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่ายังมีคำถามมากมายเกี่ยวกับประโยชน์และความเสี่ยง

เมื่อนักวิจัยคำนึงถึงความแตกต่างด้านสุขภาพเบื้องต้นระหว่างคนที่ทำและไม่ได้รับการผ่าตัดพวกเขาพบว่าหลังการผ่าตัดผู้ป่วยมีโอกาสน้อยลงที่จะมีอาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองเป็นครั้งแรกกว่าคนไข้ที่ไม่ได้ผ่าตัด และครึ่งหนึ่งน่าจะตายจากที่หนึ่ง

ผู้เข้าร่วมการศึกษาที่มีการผ่าตัดลดน้ำหนักเริ่มต้นด้วยดัชนีมวลกายเฉลี่ย (BMI) ประมาณ 42 พวกเขาสูญเสียค่าเฉลี่ยของร้อยละ 16 ของน้ำหนักเริ่มต้นของพวกเขาในช่วง 15 ปีหลังจากขั้นตอน

ในทางตรงกันข้ามกลุ่มเปรียบเทียบซึ่งเริ่มมีน้ำหนักเบาลงเล็กน้อยไม่ได้ลดหรือเพิ่มน้ำหนักตลอดเวลา

ประมาณร้อยละ 13 ของกลุ่มการผ่าตัดมีภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดและจำนวนผู้ป่วยที่น้ำหนักหายไปในทั้งสองกลุ่มไม่ได้ผูกติดอยู่กับโอกาสที่จะเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง Sjostrom และเพื่อนร่วมงานของเขาเขียน

เหตุผลหนึ่งก็คือการผ่าตัดมีประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ โดยไม่ขึ้นอยู่กับปริมาณของการลดน้ำหนักรวมถึงการลดเบาหวานซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของหัวใจ - ทุกสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจว่าจะผ่าตัดหรือไม่อดัมส์กล่าว

แพทย์คนอื่นกล่าวว่าเนื่องจากความไม่แน่นอนที่ยังคงมีอยู่เกี่ยวกับกระบวนการข้อเท็จจริงที่ว่าประโยชน์ของหัวใจมีขนาดเล็กและผู้ป่วยบางรายกลับมามีน้ำหนักผู้ที่ไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพอื่น ๆ อาจต้องการชั่งน้ำหนักอย่างระมัดระวังเมื่อทำการผ่าตัด

“ เราไม่ทราบถึงประโยชน์และความเสี่ยงในระยะยาวของการดำเนินงานเหล่านี้อย่างแท้จริง” Edward Livingston ศาสตราจารย์ของศูนย์การแพทย์ตะวันตกเฉียงใต้ของมหาวิทยาลัยเท็กซัสในดัลลัสกล่าว

แหล่งที่มา:

รายงานโดย Genevra Pittman ที่ Rueters Health; diting โดย Elaine Lies และ Idayu Suparto

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้