ปัญหาการนอนหลับของทารกยังคงมีอยู่ในเด็กวัยหัดเดินปี

时间:2019-06-08  author:龙车  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:12次  ทบทวน:56บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - อย่าเพิ่งคิดว่าปัญหาการนอนหลับของทารกเป็นเรื่องปกติและจะผ่านไปในไม่ช้าแนะนำการศึกษาใหม่ที่พบว่าเด็กที่มีปัญหาการนอนหลับมักจะมีปัญหาหลายครั้งเมื่อพวกเขาเป็นเด็กเล็ก ฝันดี.

ปัญหาการนอนหลับ“ เริ่มต้นอย่างแน่นอนและ (นักวิจัย) แสดงให้เห็นว่าปัญหาการนอนหลับยังคงมีอยู่ในช่วงปีแรก ๆ ” Lisa Meltzer ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับในเด็กที่ National Jewish Health แห่งรัฐโคโลราโดในรัฐโคโลราโดกล่าว

ทีมจากศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลเด็กของซินซินนาติในโอไฮโอทำการสำรวจมารดามากกว่า 250 คนเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอนหลับของเด็ก ๆ เมื่อเด็กอายุได้หก, 12, 24 และ 36 เดือน

พวกเขาพบว่าหนึ่งใน 10 ของเด็กอายุต่ำกว่าสามขวบมีปัญหาการนอนหลับเช่นฝันร้าย, ตื่น, ปัญหาในการนอนหลับหรือไม่สามารถนอนบนเตียงของตัวเองได้

สิ่งนี้อยู่ในช่วงของการค้นพบจากการศึกษาอื่น ๆ ซึ่งประเมินว่าเด็กสองถึง 33 เปอร์เซ็นต์ประสบปัญหาการนอนหลับ

กลุ่มวิจัยพบว่าปัญหาการนอนหลับนั้นเปลี่ยนไปเมื่อเด็กโตขึ้น

เมื่อเด็กอายุต่ำกว่าสองปีปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่คุณแม่รายงานว่าเด็กมีปัญหาเรื่องการนอนรวมถึงปัญหาการนอนหลับและนอนไม่หลับเป็นเวลานาน

เมื่ออายุสามขวบเด็ก ๆ มักจะฝันร้ายและกระสับกระส่ายบ่อยขึ้น

หากเด็กเริ่มต้นโดยไม่มีปัญหาการนอนหลับโอกาสที่ดีที่จะไม่มีการพัฒนาพบว่าการศึกษา

มีเด็กหกถึงแปดคนจากทุก ๆ 100 คนที่ไม่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับพัฒนาปัญหาการนอนหลับระหว่างช่วงเวลาหนึ่งของการสำรวจ

อย่างไรก็ตาม 21 ถึง 35 จากเด็ก 100 คนที่มีปัญหาการนอนหลับยังคงมีปัญหาในภายหลัง

“ บ่อยครั้งที่ข้อความคือ 'ไม่ต้องกังวลกับซูซี่นี่เป็นเรื่องปกติและมันจะดีขึ้น'” เคลลี่ไบร์สนักเขียนหัวหน้านักจิตวิทยาเด็กกล่าว

“ เด็กไม่เจริญเร็วกว่าปัญหาการนอนหลับและข้อมูลของพวกเขาแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน” Meltzer กล่าว

การศึกษาดูเฉพาะการร้องเรียนการนอนหลับจากผู้ปกครองและไม่รวมถึงเด็กที่มีความผิดปกติของการนอนหลับที่วินิจฉัยโดยแพทย์

อย่างไรก็ตามเด็กร้อยละ 12 ถึง 20 ได้นอนกรนหลายคืนต่อสัปดาห์

ทีมงานของ Byars พบว่าผู้ปกครองมักจะไม่เห็นว่ากรนเป็นปัญหาการนอนหลับแม้ว่ามันจะเป็นหนึ่งในอาการหลักของโรคนอนหลับที่เรียกว่าหยุดหายใจขณะหลับอุดกั้น

“ เป็นผลให้นอนกรนอาจถูกมองข้ามอย่างสมบูรณ์ในระหว่างการเยี่ยมชมเด็กดีแม้จะมีความเสี่ยงที่รู้จักสำหรับ” ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ทีม Byars เขียนในรายงานของตนที่ตีพิมพ์ในวารสารกุมารเวชศาสตร์

การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่ากุมารแพทย์ไม่เกินครึ่งไม่ถามเกี่ยวกับปัญหาการนอนหลับนักวิจัยระบุและผู้ปกครองอาจไม่ทราบว่าเป็นเรื่องปกติเมื่อพูดถึงการนอนหลับของทารกดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถยกประเด็นขึ้นได้

ในขณะที่ความผิดปกติของการนอนหลับที่เป็นทางการถือว่ามีความร้ายแรงทางการแพทย์มากขึ้น Byars กล่าวว่าปัญหาการนอนหลับอาจส่งผลต่ออารมณ์ความสนใจและการเรียนรู้ของเด็กเช่นเดียวกับการนอนหลับของผู้ปกครอง

Meltzer เสริมว่าการนอนหลับเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพัฒนาการของเด็ก

“ การนอนหลับต้องมีความสำคัญสำหรับทั้งครอบครัว” Meltzer บอกกับรอยเตอร์เฮลธ์ “ ผู้ปกครองต้องมีเวลานอนที่สม่ำเสมอเวลาปลุกและกิจวัตรก่อนนอนที่สม่ำเสมอ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าสิ่งเหล่านั้นมีความสำคัญมาก”

แหล่งที่มา: กุมารเวชศาสตร์ออนไลน์ 4 มกราคม 2012

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้