บริติชเรดครอสแพทย์ลักพาตัวในปากีสถาน

时间:2019-06-08  author:赏逅  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:164次  ทบทวน:172บทความ

QUETTA (รอยเตอร์) - มือปืนลักพาตัวแพทย์ชาวอังกฤษที่ทำงานกับคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) ในเมือง Quetta ปากีสถานตะวันตกเฉียงใต้ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตำรวจและ ICRC กล่าว

ไม่มีใครอ้างสิทธิ์ในความรับผิดชอบได้ทันที แต่แก๊งอาชญากรมักตั้งเป้าหมายให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวต่างชาติด้วยความหวังว่าจะได้รับค่าไถ่จำนวนมากสำหรับการปล่อยตัว

“ ผู้จัดการโครงการสุขภาพ Khalil Rasjed Dale ชาวอังกฤษกำลังเดินทางกลับบ้านจากที่ทำงานในยานพาหนะ ICRC ที่ทำเครื่องหมายไว้อย่างชัดเจนเมื่อเขาถูกยึดจากที่พำนัก ICRC ประมาณ 200 เมตร” ICRC กล่าวในแถลงการณ์

“ ปัจจุบัน ICRC ไม่มีข้อบ่งชี้ถึงตัวตนหรือแรงจูงใจของผู้ลักพาตัว ... แม้เหตุการณ์จะเกิดขึ้น ICRC จะยังคงทำงานด้านมนุษยธรรมต่อไปในปากีสถาน”

Quetta เป็นเมืองหลวงของ Baluchistan ทางตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุด แต่ยากจนที่สุดของปากีสถานที่ซึ่งกองกำลังแบ่งแยกดินแดน Baluch กำลังต่อสู้กับกลุ่มกบฏที่ยืดเยื้อเพื่อความเป็นอิสระและควบคุมทรัพยากรธรรมชาติของพื้นที่

กลุ่มก่อการร้าย Pro-Taliban ยังทำงานอยู่ในจังหวัดซึ่งมีพรมแดนติดกับอัฟกานิสถานและอิหร่าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสี่คนรวมถึงแพทย์สองคนถูกผู้ก่อการร้ายถูกลักพาตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากพื้นที่ Pishin ใน Baluchistan ใกล้กับ Quetta พวกเขาเป็นอิสระหลังจากการยิงระหว่างตำรวจกับผู้ลักพาตัว

ICRC ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเจนีวาซึ่งมีสำนักงานอย่างถาวรในปากีสถานตั้งแต่ปี 2524 ยังกล่าวอีกว่ากำลังปรับลดการทำงานในประเทศและปิดสำนักงานหกแห่งจาก 10 แห่ง

การย้ายไม่ใช่เพราะการลักพาตัวเมื่อวันพฤหัสบดีเจ้าหน้าที่กล่าว แต่เนื่องจาก“ ปัญหาการปฏิบัติงาน”

“ เหตุผลหลักที่เราลดขนาดลงก็เนื่องมาจากการเพิ่มความยากลำบากในการเข้าถึงพื้นที่และประชากรบางแห่ง” นาเรจเรซิชตัวแทนการสื่อสารของ ICRC ในอิสลามาบัดกล่าว “ งานด้านสุขภาพส่วนใหญ่ของเราจะดำเนินต่อไป”

Resich ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าปัญหาเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของปากีสถานที่ปฏิเสธไม่ให้คนงานช่วยเหลือเข้าถึงพื้นที่หรือไม่หรือว่าเป็นเพราะกลัวความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

เขากล่าวว่ามีสำนักงานสามแห่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Khyber Pakhtunkhwa ถูกปิดตัวลงเช่นเดียวกับสามแห่งใน Lahore, Muzaffarabad และ Jacobabad สำนักงานในอิสลามาบัด, Quetta, Karachi และ Peshawar จะยังคงทำงานต่อไป

โครงการหลักของ ICRC ในปากีสถานมุ่งเน้นไปที่การรักษาพลเรือนที่ได้รับบาดเจ็บในการต่อสู้ระหว่างกองกำลังของรัฐบาลและกองกำลังติดอาวุธโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Khyber Pakhtunkhwa เช่นเดียวกับ Baluchistan

Resich กล่าวว่าพลเรือนส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดสำนักงานกาชาดเป็นผู้พลัดถิ่นจากความรุนแรงหรือน้ำท่วมซึ่งได้รับความช่วยเหลือขั้นพื้นฐานจาก ICRC เขากล่าวว่าชุมชนเหล่านี้บางแห่งไม่“ สำคัญ” อีกต่อไป

กลุ่มตอลิบานปากีสถานกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพวกเขาฆ่าทหาร 15 นายที่ถูกลักพาตัวเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อล้างแค้นให้ปฏิบัติการทางทหารกับพวกเขา

เจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีศพ 15 ศพที่มีร่องรอยของการทรมานและกระสุนปืนถูกพบในพื้นที่ Thal ของเขต Hangu ทางตะวันตกเฉียงเหนือใกล้กับพื้นที่ชนเผ่าทางตะวันตกเฉียงเหนือที่ไม่เชื่องตามแนวชายแดนที่มีรูพรุนกับอัฟกานิสถาน

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้