วัคซีนโรต้าไวรัสที่ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาลำไส้: การศึกษา

时间:2019-06-08  author:岑练婆  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:142次  ทบทวน:69บทความ

การศึกษาใหม่พบว่าอัตราการเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนในลำไส้ไม่สูงขึ้นหลังจากการฉีดวัคซีนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันในสหรัฐอเมริกาในปี 2550

รุ่นของวัคซีนซึ่งป้องกันทารกจากโรคท้องร่วงได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาในปี 1998 แต่ดึงออกจากตลาดในปีหน้าตามรายงานภาวะลำไส้กลืนกัน - เมื่อส่วนหนึ่งของลำไส้เล็กส่วนในอีกส่วนหนึ่ง - ในทารกที่ ' ได้รับวัคซีนเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อการศึกษาวัคซีนที่มีชีวิตเวอร์ชันใหม่ซึ่งนำมารับประทานไม่พบการเชื่อมโยงไปสู่ปัญหาลำไส้การฉีดวัคซีนโรตาไวรัสก็ถูกนำมาใช้อีกครั้งในสหรัฐอเมริกา

แต่การเฝ้าระวังกรณีผู้ป่วยที่มีภาวะลำไส้กลืนกันยังคงดำเนินต่อไปเพื่อดูว่ามีการตรวจพบความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยซึ่งอาจปรากฏในประชากรที่มีขนาดใหญ่มากซึ่งเป็นงานวิจัยประเภทหนึ่งที่เป็นปกติหลังจากยาและวัคซีนเข้าสู่ตลาด

ดร. โจเซฟซิคคาโฟสจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนในแอนอาร์เบอร์กล่าวว่า“ วัคซีนโรตาไวรัสนั้นปลอดภัยมาก”

Zickafoose และเพื่อนร่วมงานของเขาได้ปรึกษากับฐานข้อมูลตัวแทนเด็กทั่วประเทศที่ออกจากโรงพยาบาลมากกว่า 4,000 แห่งในสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาก่อนที่วัคซีนจะได้รับการแนะนำอีกครั้งและอีกหนึ่งปีหลังจากนั้นไม่นาน

พวกเขาพบว่าตั้งแต่ปี 1997 ถึงปี 2006 จำนวนทารกที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในลำไส้ที่ถูกบล็อกดูเหมือนจะลดลงเล็กน้อยจากประมาณ 42 จากทุก 100,000 ทารกถึง 37 จาก 100,000

และในปี 2009 หลังจากที่มีการแนะนำวัคซีนโรตาไวรัสอีกครั้งรูปแบบของการลดลงนั้นยังคงดำเนินต่อไป: มีทารกประมาณ 33 คนจากทุก 100,000 คนที่ถูกปล่อยออกมาหลังการรักษาสำหรับปัญหาลำไส้นักวิจัยรายงานใน Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine

การศึกษาล่าสุดจากเม็กซิโกและบราซิลชี้ให้เห็นว่าหนึ่งในทุก ๆ ทารก 50,000 คนหรือน้อยกว่านั้นอาจได้รับภาวะลำไส้กลืนกันหลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโรตาไวรัส Zickafoose กล่าว

“ เราคาดว่าแม้จะมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยเราอาจเห็นบางสิ่งปรากฏขึ้นหลังจากการฉีดวัคซีนเริ่มขึ้นแล้ว” ในสหรัฐอเมริกาเขากล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์

ทีมของเขาไม่สามารถบอกได้ว่าเด็กทารกคนใดในการศึกษานี้มีหรือไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโรตาไวรัสก่อนที่พวกเขาจะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่เขากล่าวว่าผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่า

Dr. Umesh Parashar ผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีนโรต้าไวรัสที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกากล่าวว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากการเกิดภาวะลำไส้กลืนกันด้วยวัคซีนเช่นเดียวกับที่พบในเม็กซิโกและบราซิลอาจจะยากที่จะรับเชื้อนี้ การศึกษาซึ่งส่วนใหญ่จับปัญหาลำไส้ไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน

“ ความเป็นไปได้ของความเสี่ยงในระดับต่ำยังคงมีอยู่อย่างแน่นอน” Parashar กล่าวซึ่งไม่ได้มีส่วนร่วมในการวิจัยใหม่กล่าว

“ ฉันไม่คิดว่าการวิเคราะห์นี้เพียงอย่างเดียวสามารถพิสูจน์หรือพิสูจน์ความสัมพันธ์ได้ อย่างไรก็ตามเป็นที่มั่นใจได้ว่าจะเห็นว่าอย่างน้อยก็ไม่มีการเกิดภาวะลำไส้กลืนกันที่รุนแรง” เขากล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์เฮลธ์

Zickafoose และ Parashar เห็นพ้องกันว่าแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนโรตาไวรัส แต่ประโยชน์ของการป้องกันโรคท้องร่วงก็จะมากกว่าพวกเขา

มีการประมาณการว่าวัคซีนป้องกันการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลโรตาไวรัสของทารกในแต่ละปีประมาณ 30,000 ถึง 40,000 คน หากความเสี่ยงในการเกิดภาวะลำไส้กลืนกันเพิ่มที่เห็นในประเทศอื่น ๆ นั้นนำมาใช้ในสหรัฐอเมริกาวัคซีนจะทำให้โรงพยาบาลมีปัญหาลำไส้ได้ 40 ถึง 60 ปีเท่านั้น

ปัจจุบันวัคซีนแนะนำสำหรับทารกทุกคนที่ได้รับสองหรือสามโดสในเวลาที่พวกเขาอายุหกเดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อของวัคซีน

จากการค้นพบใหม่ Zickafoose กล่าวว่าผู้ปกครองควรรู้สึกปลอดภัยต่อการฉีดวัคซีนให้ลูกและผู้กำหนดนโยบายสามารถรู้สึกดีเกี่ยวกับการแนะนำการฉีดวัคซีน

“ เราค่อนข้างมั่นใจว่าเราไม่ได้มองถึงความเสี่ยงที่สูงมาก” Parashar กล่าว “ และหากมีความเสี่ยงในระดับต่ำในบริบทของผลประโยชน์นี้ก็จะสนับสนุนการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง”

แหล่งที่มา: คลังเก็บกุมารเวชศาสตร์ & วัยรุ่นยาออนไลน์ 2 มกราคม 2012

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้