การรักษาภาวะเจริญพันธุ์ทำให้เกิดความเสี่ยงเนื้องอกในการศึกษา

时间:2019-06-01  author:时体陋  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:190次  ทบทวน:76บทความ

นักวิจัยชาวดัตช์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าผู้หญิงที่ได้รับยาในระหว่างการรักษาภาวะมีบุตรยากเพื่อกระตุ้นรังไข่ของพวกเขาเพื่อผลิตไข่เพิ่มมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการพัฒนาเนื้องอกรังไข่ตามแนวชายแดน

การศึกษาขนาดใหญ่ระยะเวลา 15 ปีพบว่าผู้หญิงที่ได้รับการปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) มีโอกาสพัฒนาเป็นมะเร็งรังไข่ถึงสองเท่าซึ่งนิยามว่าเป็นมะเร็งหรือเนื้องอกในเขตแดน

ความเสี่ยงนั้นมีความเข้มข้นในเนื้องอกเส้นเขตแดนซึ่งมีเซลล์ผิดปกติที่อาจกลายเป็นมะเร็ง แต่มักจะไม่มี อันตรายของมะเร็งรังไข่รุกรานนั้นสูงกว่าในกลุ่มที่ได้รับการรักษาด้วยวิธี IVF แต่ก็ไม่ได้มีนัยสำคัญทางสถิติ

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาวะเจริญพันธุ์กล่าวว่าผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่ามีความจำเป็นในการวิจัยเพิ่มเติมแม้ว่าพวกเขาจะเน้นความเสี่ยงที่ชัดเจนว่ายังคงอยู่ในระดับต่ำมาก

“ นี่เป็นวิธีที่จะตอบคำถามที่ผู้ป่วยผสมเทียมหลายคนถาม อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ควรได้รับการจัดสัดส่วนตามที่เพิ่มขึ้นจากประมาณห้าในเจ็ดพันต่อผู้หญิงพันคน” Peter Braude จาก Kings College London กล่าว

Braude ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษาภาษาดัตช์กล่าวว่าความเสี่ยงที่เป็นไปได้จำเป็นต้องมีความสมดุลกับวัตถุประสงค์สำคัญของการทำเด็กหลอดแก้วในการตั้งครรภ์

หัวหน้านักวิจัย Flora van Leeuwen จากสถาบันมะเร็งแห่งเนเธอร์แลนด์ในอัมสเตอร์ดัมกล่าวว่าการค้นพบนี้มีความสำคัญเนื่องจากการศึกษาครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่รวมกลุ่มเปรียบเทียบของผู้หญิงที่มีบุตรยากที่ไม่ได้รับการผสมเทียม

นั่นเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากการมีปัญหาในการตั้งครรภ์หรือไม่เคยตั้งครรภ์อยู่ในตัวเองซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทราบกันดีสำหรับเนื้องอกรังไข่

การสำรวจพบผู้หญิง 25,000 คนซึ่ง 19,000 คนได้รับการผสมเทียม พบผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ 61 รายในกลุ่มที่ทำเด็กหลอดแก้วซึ่ง 31 คนเป็นเนื้องอกเส้นเขตแดนและมะเร็งระยะลุกลาม 30 รายซึ่งเป็นสัดส่วนของผู้ป่วยแนวเขตแดนที่สูงผิดปกติ

ริชาร์ดเคนเนดีเลขาธิการทั่วไปของสหพันธ์การเจริญพันธุ์ระหว่างประเทศ (IF) กล่าวว่าการศึกษาอื่น ๆ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเมื่อพิจารณาถึงการกระตุ้นรังไข่และความเสี่ยงโรคมะเร็ง

“ IF ยังคงมีความเห็นว่าความเสี่ยงระยะยาวอยู่ในระดับต่ำ แต่เรียกร้องให้มีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องโดยการรายงานผลระยะยาวกับความร่วมมือระหว่างประเทศ” เขากล่าวในแถลงการณ์

แหล่งที่มา: การสืบพันธุ์ของมนุษย์ออนไลน์ 26 ตุลาคม 2554

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้