การปิดโรงงานนิวเคลียร์ผูกติดอยู่กับมลพิษถ่านหินลดน้ำหนักแรกเกิด

时间:2019-05-20  author:薛砣  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:197次  ทบทวน:79บทความ

โดย Andrew M. Seaman

การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าหากชุมชนได้รับกระแสไฟฟ้าอาจกำหนดสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนโดยตรง

การวิจัยเชื่อมโยงการปิดตัวของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์สองแห่งในหุบเขาเทนเนสซีในช่วงทศวรรษ 1980 เพื่อลดน้ำหนักทารกแรกเกิดในพื้นที่ทารกและตรึงความผิดเกี่ยวกับมลพิษที่เพิ่มขึ้นจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน

“ เห็นได้ชัดว่ามีผลกระทบจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ก่อให้เกิดมลภาวะและต่อสุขภาพของทารก” Edson Severnini ผู้เขียนการศึกษาของ Heinz College ของมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon ใน Pittsburgh กล่าว

Severnini เขียนใน Nature Energy ว่าอุบัติเหตุนิวเคลียร์มักตามมาด้วยแบคแลชต่อต้านแหล่งพลังงาน เครื่องปฏิกรณ์ทรีไมล์เกาะหน่วยที่ 2 ใกล้กับแฮร์ริสเบิร์กเพนซิลเวเนียละลายบางส่วนในเดือนมีนาคม 2522

การตรวจสอบหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวนำไปสู่การปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานานรวมถึงโรงงาน Browns Ferry และ Sequoyah ของ Tennessee Valley Authority ในปี 2528

โรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงหยิบขึ้นมาหย่อนในพื้นที่ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์สองแห่งรับใช้ สำหรับการศึกษาใหม่ Severnini ใช้แหล่งข้อมูลหลายแหล่งเพื่อดูว่ามลพิษทางอากาศที่เพิ่มขึ้นจากโรงไฟฟ้าถ่านหินมีผลกระทบด้านลบต่อสุขภาพของทารกหรือไม่

เขาพบว่ามลพิษทางอากาศที่วัดโดยอนุภาคในอากาศเพิ่มขึ้นจากประมาณ 40 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรเป็นประมาณ 50 ไมโครกรัมในชุมชนที่อยู่ใกล้กับโรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งหนึ่งที่เพิ่มการผลิตเพื่อชดเชยโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ไม่ได้ใช้งาน

ทารกที่เกิดระหว่างเดือนมีนาคม 2528 ถึงเดือนกันยายน 2529 หลังจากปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มีน้ำหนักเบากว่ากำเนิดที่เกิดระหว่างเดือนกันยายน 2526 และมีนาคม 2528 0.30 ปอนด์ (134 กรัม) ก่อนที่จะปิดตัวลง

Severnini กล่าวว่าน้ำหนักทารกแรกเกิดที่แตกต่างกันระหว่างช่วงเวลาสองช่วงเวลานั้นคือความแตกต่างของน้ำหนักแรกเกิดระหว่างทารกที่เกิดกับแม่ที่มีภูมิหลังที่ด้อยโอกาสซึ่งได้รับสารอาหารเสริมในระหว่างตั้งครรภ์และทารกที่เกิดกับแม่ ช่วยด้วย.

“ หากคุณเปรียบเทียบผลกระทบเหล่านี้กับผลกระทบของสารอาหารเสริมกับผู้หญิงที่มีภูมิหลังด้อยโอกาสขนาดก็เปรียบได้ในทิศทางที่แตกต่างกัน” เขากล่าว

Frank Gilliland จากกองอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อมที่โรงเรียนแพทย์ Keck ของ University of Southern California แสดงความกังวลเกี่ยวกับความถูกต้องของผลลัพธ์เนื่องจากขนาดของผลกระทบมลพิษต่อน้ำหนักแรกเกิดมีขนาดใหญ่กว่าที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้มลพิษทางอากาศในการศึกษายังได้รับการประเมินโดยใช้มาตรการที่ล้าสมัยซึ่งรวมถึงอนุภาคทั้งหมดรวมถึงอนุภาคที่ใหญ่เกินกว่าจะไปถึงระบบทางเดินหายใจได้

อย่างไรก็ตามมีร่างของวรรณกรรมที่สร้างขึ้นซึ่งแสดงความเชื่อมโยงระหว่างมลพิษทางอากาศที่เพิ่มขึ้นและน้ำหนักแรกเกิดลดลงกิลลิแลนด์ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษาใหม่กล่าว

“ ตัวเลือกในรูปแบบของการผลิตพลังงานมีความสำคัญ” เขากล่าว “ พวกเขามีผลตามมา”

Severnini กล่าวว่ามีหลายวิธีที่มลพิษทางอากาศอาจส่งผลต่อทารกในครรภ์ที่กำลังพัฒนารวมถึงการเปลี่ยนแปลงระดับการอักเสบของแม่การแข็งตัวของเลือดและความดันโลหิต อย่างไรก็ตามกลไกที่แน่นอนยังอยู่ระหว่างการประเมินอย่างไรก็ตาม

เขาบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพว่าการศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่ามันไม่ใช่แค่ผลที่เกิดขึ้นตามมาจากการเลือกพลังงานที่สำคัญ “ เป้าหมายสูงสุดคือการปกป้องสุขภาพของประชาชน แต่โดยไม่คำนึงถึงการตอบสนองนี้สุขภาพของประชาชนได้รับผลกระทบในทางอื่น” ผลที่ไม่ตั้งใจเช่นกัน Severnini กล่าว

กิลลิแลนด์กล่าวว่าอาจมีผลกระทบด้านสุขภาพอื่น ๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจรวมถึงหัวใจและสุขภาพทางเดินหายใจของประชากรทั้งหมดและผลกระทบต่อสุขภาพจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

“ ฉันคิดว่าการวิจัยเพิ่มเติมในด้านนี้น่าจะรับประกันความเสี่ยงอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนระหว่างการผลิตพลังงานที่มีมลภาวะทางอากาศและการผลิตที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ” เขากล่าว

แหล่งที่มา: ธรรมชาติพลังงานออนไลน์ 3 เมษายน 2560

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้