ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันผลักดันภาษีกำไรจากเงินทุนเมื่อเผชิญกับช่องว่างงบประมาณ

时间:2019-06-08  author:董圹丘  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:161次  ทบทวน:160บทความ

ซีแอตเทิล (รอยเตอร์) - นายเจย์อินลีผู้ว่าการรัฐวอชิงตันในวันพฤหัสบดีเสนอให้เสนอภาษีใหม่จากกำไรที่ได้จากการลงทุนเพื่อพยายามปิดการขาดแคลนงบประมาณที่คาดการณ์ไว้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันเจย์อินลีจัดการกับสื่อที่อยู่นอกกรมตำรวจอาร์ลิงตันในอาร์ลิงตันรัฐวอชิงตัน 23 มีนาคม 2014 REUTERS / Jason Redmond

ข้อเสนอซึ่ง Inslee กล่าวว่าจะให้เงินทุนที่จำเป็นมากสำหรับโรงเรียนและโปรแกรมอื่น ๆ รวมอยู่ในงบประมาณ $ 39 พันล้าน 2015-2017 ที่เขาเปิดเผยในโอลิมเปียซึ่งเขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่าภาษีจะเพิ่มขึ้นเกือบ $ 800 ล้าน

“ เราก็ไม่สามารถสร้างรายได้ที่จำเป็นได้” Inslee กล่าวโดยอ้างว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจช้ากว่าที่ต้องการและความล้มเหลวของผู้ร่างกฎหมายในการปิดช่องโหว่ทางภาษี “ นี่เป็นวิธีที่ยุติธรรมในการเพิ่มรายได้ที่จำเป็น”

การจัดเก็บดูเหมือนว่าจะขัดขืนคำมั่นสัญญาของแคมเปญ Inslee 2012 เพื่อยับยั้งข้อเสนอทางภาษีใหม่

งบประมาณของ Inslee มีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การต่อสู้ที่ยืดเยื้อเมื่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติเข้ามามีส่วนร่วมในเดือนมกราคมพร้อมกับข้อเสนอการแข่งขันที่คาดว่าจะออกจากวุฒิสภาที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกันและจากพรรคเดโมแครต

แอนดี้ฮิลล์วุฒิสมาชิกรัฐรีพับลิกันกล่าวว่า“ การลงทุนในผลสัมฤทธิ์ของนักเรียนและการให้บริการที่สำคัญไม่ควรขึ้นอยู่กับแผนการภาษีที่มีความเสี่ยงที่คุกคามเศรษฐกิจของเรา

วอชิงตันเป็นหนึ่งในเก้ารัฐของสหรัฐอเมริกาที่ไม่เก็บภาษีจากกำไรจากการขายหุ้นพันธบัตรและสินทรัพย์อื่น ๆ Inslee กล่าวและครัวเรือนที่เสนอนั้นต่ำกว่าในไอดาโฮโอเรกอนและแคลิฟอร์เนีย

รัฐวอชิงตันในปี 2559 จะใช้ภาษี 7 เปอร์เซ็นต์ในการได้รับทุนมากกว่า $ 25,000 สำหรับบุคคลทั่วไปและ 50,000 ดอลลาร์สำหรับคู่รักซึ่งจะส่งผลกระทบน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ของผู้เสียภาษีของรัฐโดยได้รับการยกเว้นสำหรับบัญชีเกษียณอายุบ้านพักอาศัยฟาร์มและป่าไม้

งบประมาณของ Inslee เรียกร้องให้มีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 5 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงระยะเวลา 2556-2558 ส่วนใหญ่จะใช้แผนการศึกษาของเขาที่ 2.3 พันล้านดอลลาร์เพื่อนำรัฐไปสู่การเพิ่มทุนโรงเรียน K-12

ศาลฎีกาของรัฐในเดือนกันยายนพบว่าสภานิติบัญญัติดูถูกความล้มเหลวในการรักษาคำสั่งศาลที่จะเกิดขึ้นกับแผนการที่จะใส่เงินหลายพันล้านดอลลาร์ในการศึกษาของรัฐ

โดยรวมแล้วงบประมาณของ Inslee จะเพิ่มขึ้นประมาณ 1.4 พันล้านดอลลาร์ในรายได้ใหม่ผ่านทางภาษีรวมถึงการเพิ่มภาษีบุหรี่ 50 เซนต์ต่อแพ็คปิดช่องโหว่และแหล่งอื่น ๆ มันยังทำให้รัฐสั้นประมาณ 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Inslee ได้จัดทำโครงการ cap-and-trade ในปี 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุน 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปีโดยมีทุนการศึกษาประมาณ 380 ล้านดอลลาร์

การรายงานโดย Eric M. Johnson; รายงานเพิ่มเติมโดย Rory Carroll ในซานฟรานซิสโก; แก้ไขโดย Dan Whitcomb และ Mohammad Zargham

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้