สองทศวรรษหลังจากการสังหารที่โหดร้ายแมทธิวเชปปาร์ดต้องพัก

时间:2019-07-22  author:艾什灼  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:172次  ทบทวน:54บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สองทศวรรษหลังจากที่ Matthew Shepard ถูกลักพาตัวและสังหารทำให้เขากลายเป็นสัญลักษณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจในการต่อสู้กับความรุนแรงที่มุ่งเป้าไปที่กลุ่มเกย์

มหาวิหารเอพิสโกพัลจะให้บริการแก่สาธารณชนตามด้วยพิธีฝังศพส่วนตัวในห้องใต้ดิน ผู้เข้าร่วมประชุมคาดว่าจะเติมช่องว่าง 2,500 ที่นั่งและทะลักเข้าสู่สนามหญ้าด้านหน้า

ในเดือนตุลาคมปี 1998 Shepard อายุ 21 ปีนักเรียนเกย์ที่มหาวิทยาลัยไวโอมิงถูกผูกติดกับรั้วปืนพกวิปปิ้งและหมดสติไปในที่เย็นเป็นเวลา 18 ชั่วโมง ไม่กี่วันต่อมาเขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลโคโลราโด

ความรุนแรงดังกล่าวได้รับแรงหนุนจากความโกรธต่อต้านเกย์ของผู้บุกรุกทำให้ทั้งประเทศตกใจและทำให้หลายรัฐและรัฐบาลกลางต้องผ่านกฎหมายเพื่อปราบปรามอาชญากรรมที่เกลียดชัง พ่อแม่ของเขาจูดี้และเดนนิสเชพพาร์ดก่อตั้งมูลนิธิเพื่อสนับสนุนเยาวชนเลสเบี้ยนเกย์กะเทยและข้ามเพศและเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมที่เกลียดชัง ผู้โจมตีทั้งสองได้รับประโยคชีวิต

สำหรับผู้ปกครองของ Shepard การฝังศพของเขาในโบสถ์ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากกว่า 270,000 คนต่อปีและในบรรดาซากศพของชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงก็เป็นเกียรติและเป็นโอกาสอีกครั้งในการแบ่งปันลูกชายของตนกับสาธารณชน สงวนไว้สำหรับบุคคลเช่นประธานาธิบดีวูดโรว์วิลสันผู้ทำคุณประโยชน์สำคัญให้กับประเทศ

“ มันเป็นสถานที่แห่งความสงบสุขที่พวกเขาสามารถมาและสะท้อนให้เห็นถึงแมตต์และกับตัวเอง” เดนนิสเชปาร์ดกล่าว

Episcopalians คล่องแคล่วพวก Shepards แสวงหาสถานที่พำนักแห่งสุดท้ายที่ปลอดภัยจากการทำลายล้างหรือการทำลายล้าง การฝังศพจะทำให้พวกเขารู้สึกถึงการปิดรับนายสาธุคุณยีนโรบินสันอธิการบดีเกย์คนแรกของคริสตจักรที่เปิดเผยอย่างเปิดเผยและเพื่อนในครอบครัวที่จะช่วยดูแลพิธีศพในวันศุกร์

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ในวันพฤหัสบดีที่ครอบครัว Shepard บริจาคเอกสารและสิ่งของจากวัยเด็กของ Matthew รวมทั้งจดหมายแสดงความเสียใจหลายพันฉบับให้กับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อเมริกันแห่งชาติสมิ ธ โซเนียน

พวกเขากล่าวว่าพวกเขาหวังว่าผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์จะได้รู้จักลูกชายของตัวเองเป็นรายบุคคลและได้รับประสบการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนอย่างใกล้ชิด

“ ฉันหวังว่าพวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับแมตต์ว่าเขาเป็นเหมือนเด็กคนอื่น ๆ ... เขาไม่ได้เป็นคนพิเศษสำหรับใครนอกจากเรา” จูดี้เชปปาร์ดกล่าว “ เด็กคนอื่น ๆ ทุกคนมีสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดที่คุณเห็น ไม่มีอะไรแตกต่างอย่างแน่นอนเกี่ยวกับแมตต์นอกจากคนที่เขารัก”

การรายงานโดย Lisa Lambert; เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้