รัฐแมสซาชูเซตส์ท้าทายการควบคุมตัวคนเข้าเมืองในศาลของรัฐ

时间:2019-06-01  author:秘艟郾  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:100次  ทบทวน:102บทความ

บอสตัน (รอยเตอร์) - รัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาขอให้ศาลชั้นนำตัดสินว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐขาดอำนาจในการกักตัวผู้อพยพผิดกฎหมายที่เข้ามาติดต่อกับระบบกฎหมายเพื่อซื้อเวลาให้หน่วยงานรัฐบาลกลางดูแล

ผู้ประท้วงถือป้ายในระหว่างการชุมนุมที่ City College of New York (CCNY) เพื่อประท้วงนโยบายตรวจคนเข้าเมืองและส่งกลับประเทศของหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐในเขตแมนฮัตตันนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาวันที่ 9 มีนาคม 2017 REUTERS / Shannon Stapleton

การไต่สวนมีความท้าทายต่อคำร้องขอของหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้กฎหมายศุลกากร (ICE) สำหรับศาลและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้ผู้อพยพผิดกฎหมายต้องเผชิญกับคำสั่งส่งกลับพลเรือนในความอารักขานาน 48 ชั่วโมงหลังจากคดีของพวกเขาได้รับการแก้ไข ก้าวขึ้นภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

รัฐที่ถกเถียงกันอยู่ว่าการรักษาคนที่ถูกควบคุมตัวหลังจากคดีของเขาหรือเธอได้รับการแก้ไขนั้นมีจำนวนการจับกุมตัวคนใหม่โดยไม่มีเหตุผลทางกฎหมายเพียงพอ

“ สาเหตุที่น่าจะเป็นสำหรับการถอดถอนพลเรือนไม่ใช่เพียงพื้นฐานสำหรับการจับกุมภายใต้กฎหมายของรัฐแมสซาชูเซตส์” เจสสิก้าบาร์เน็ตต์ผู้ช่วยอัยการสูงสุดของรัฐกล่าวกับศาล เธอตั้งข้อสังเกตว่ากฎหมายของรัฐไม่ได้ให้อำนาจแก่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในการจับกุมผู้คนที่เผชิญกับการดำเนินคดีทางแพ่ง

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาแย้งว่าคำขอผู้กักตัวนั้นสะท้อนให้เห็นถึงการปฏิบัติพื้นฐานของความร่วมมือระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายต่างๆ

“ จากมุมมองของเราทุกรัฐมีอำนาจโดยธรรมชาติที่จะให้อำนาจอธิปไตยของพวกเขา” Joshua Press ทนายความที่เป็นตัวแทนของกระทรวงยุติธรรมกล่าว

กรณีถูกจุดประกายโดยการจับกุมปีที่แล้วของ Sreynuon Lunn ชายผู้กดกล่าวว่าเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ลี้ภัยในปี 1985 และถูกสั่งให้เนรเทศไปยังประเทศกัมพูชาในปี 2008 หลังจากชุดของความผิดทางอาญา

กัมพูชาปฏิเสธที่จะยอมรับเขาและเขาก็ปล่อยตัว เขาถูกจับกุมในบอสตันในข้อหาโจรกรรมอาวุธและสั่งให้ปล่อยตัวในเดือนกุมภาพันธ์หลังจากที่อัยการล้มเหลวที่จะนำเสนอกรณี ในขณะที่เขากำลังรอที่จะได้รับการปล่อยตัวจากห้องขังของศาลเจ้าหน้าที่น้ำแข็งของรัฐบาลกลางพาเขาเข้าห้องขัง

ตามความเป็นจริงการจับกุมของเขาโดย ICE ทำให้เป็นคดีความ แต่ศาลสูงสุดของรัฐแมสซาชูเซตส์ตกลงที่จะดำเนินคดีตามหลักฐานที่ว่าความร่วมมือระหว่างการบังคับใช้กฎหมายในรัฐและ ICE จะเกิดขึ้นอีกครั้ง

ทรัมป์ได้บังคับใช้การตรวจคนเข้าเมืองเป็นหัวใจสำคัญของประธานาธิบดีของเขาสาบานว่าจะปิดชายแดนเม็กซิกันขับไล่ผู้คนที่ไม่มีเอกสารประมาณ 11 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในประเทศและตัดกระทรวงยุติธรรมให้แก่เมืองที่ล้มเหลวในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐฯ

ทนายความของ Lunn และรัฐส่วนใหญ่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ทั้งสองฝ่ายยืนยันว่าหน่วยงานของรัฐไม่มีอำนาจที่จะปฏิบัติตามคำร้องขอของ ICE detainer แต่ทนายของ Lunn ดำเนินการต่อไปโดยอ้างว่ากระบวนการกักตัวนั้นเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาเนื่องจากกระบวนการพิจารณาคดีเนื่องจากผู้พิพากษาไม่เกี่ยวข้องกับการออกกฎหมายดังกล่าว

“ ไม่มีการแก้ไขปัญหารัฐธรรมนูญที่นี่” Emma Winger ทนายความป้องกันประเทศที่เป็นตัวแทนของ Lunn กล่าว

ทนายความของ Lunn ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับสถานะของคดีเนรเทศ ศาลไม่ได้ตัดสินเรื่องนี้ในทันที

การรายงานโดย Scott Malone; เรียบเรียงโดย Bernadette Baum และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้