จินตนาการอนาคตไร้สาย

时间:2019-10-01  author:弘串淞  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:93次  ทบทวน:145บทความ
เมื่อถ่ายในขนาดเล็กวิวัฒนาการทางเทคนิคดูเหมือนเป็นของเหลวและเกือบจะเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อพิจารณาถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาเผยให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงยิ่งขึ้นของวิธีการใช้ชีวิตการสื่อสารและความบันเทิง

วิธีที่เราสื่อสารกับคนอื่นได้เปลี่ยนไปอย่างมาก ทุกอย่างจากมารยาทสาธารณะสู่ความปลอดภัยกำลังถูกท้าทายจากทุกที่ทุกเวลาการสื่อสาร

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Qualcomm ทำเครื่องหมายครบรอบ 20 ปีโดยเล่าถึงการสื่อสารไร้สายที่ดูเหมือนในปี 1985 และเฉลิมฉลองการมาถึงของพวกเขาในวันนี้ ย้อนกลับไปตอนนั้นการสื่อสารทางมือถือนั้นแย่ที่สุดคืออุปกรณ์ 30 ปอนด์ในท้ายรถหรือที่ดีที่สุดคือกระเป๋าเอกสารขนาดใหญ่ วันนี้การสื่อสารเกิดขึ้นผ่านหูฟังขนาดเล็ก

เมื่อพิจารณาว่าการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอย่างไรและดูเหมือนว่าในวันนี้อนาคตไร้สายของเราจะเป็นอย่างไรในอีก 20 ปีข้างหน้า นี่คือสถานการณ์ของฉัน:

ไม่มีสายไฟไม่มีมือ
คนรุ่นใหม่พบว่ามันยากที่จะเชื่อว่าผู้เฒ่าผู้แก่ของพวกเขาเคยคุยโทรศัพท์ ผูกติดอยู่ กับกำแพงหรือไม่? รุ่นต่อไปจะไม่น่าเชื่อเท่า ๆ กันที่เราต้องติดอะไรบางอย่างขึ้นกับหัวของเราที่จะพูดคุย

เทคโนโลยีไร้สายในอนาคตจะทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ทันทีเมื่อชำระเงินสำหรับบริการหรือการส่งข้อมูลประจำตัว

คำทำนายที่พบบ่อยจนถึงจุดนี้คือการปลูกฝัง ผู้มีวิสัยทัศน์หลายคนได้นำแนวคิดเรื่องสติปัญญาที่ฝังอยู่มาใช้ซึ่งความคิดง่ายๆนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการส่งกระแสจิต "จิตพูด" แบบไร้สายให้กับบุคคลอื่นทุกที่ในโลก

แต่ฉันไม่เห็นความเสี่ยงและความกังวลที่เกี่ยวข้องกับการปลูกฝังเท่าที่จำเป็นเนื่องจากอุปกรณ์ขนาดเล็กมากสามารถติดอยู่ในเสื้อผ้าเครื่องประดับหรือแม้กระทั่งหลังใบหู จอแสดงผลขนาดเล็กเหล่านี้บนมือถือของเราจะถูกขยายและปรับให้เข้ากับวิสัยทัศน์ปกติของเราอาจผ่านหน้าจอ LCD แบบใสที่ติดตั้งในแว่นตาหรือแม้กระทั่งหน้าจอที่มีคอนแทคเลนส์ ความเป็นจริงยิ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงสำหรับสังคมที่จะจัดการกับ ลองนึกภาพการถูกแฮ็กหรือต่อยโดยไวรัสในสื่อนี้ - มันมีความหมายมากกว่าแค่ข้อมูลที่เสียหาย ความเป็นจริงทางเลือกอาจบุกรุกโลกของคุณ

หนึ่งเดียวกับธรรมชาติ
ฉันเดาว่าในที่สุดเราก็จะเข้าใจว่าการสื่อสารไร้สายส่วนบุคคลจำเป็นต้องติดตั้งผ่านเทคโนโลยีแบบจุดต่อจุด - ไม่ใช่การถ่ายทอด เราอาศัยอยู่ในโลกแห่งการออกอากาศตั้งแต่วันแรกเมื่อสัญญาณแรกถูกส่งสายซาน

เมื่อคุณดูที่ลักษณะของสัญญาณไร้สายพวกเขาจะให้ยืมตามธรรมชาติโดยกระจายพลังงานไปรอบ ๆ เพื่อให้ทุกคนอยู่ในระยะที่สามารถตรวจจับและใช้งานได้ ในการใช้สัญญาณออกอากาศเพื่อความปลอดภัยการสื่อสารส่วนบุคคลระหว่างสองฝ่ายนั้นไม่สอดคล้องกับลักษณะของรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าที่ไม่มีการควบคุม

เสาอากาศอัจฉริยะกำลังเคลื่อนเราไปในทิศทางที่ถูกต้องโดยที่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามุ่งเน้นไปที่อุปกรณ์พกพาขณะเคลื่อนที่ แต่ความซับซ้อนนี้ก็ยังไม่เป็นมาตรฐาน ฉันเห็นความก้าวหน้าที่รุนแรงในการประมวลผลเชิงพื้นที่ที่เกิดขึ้นเพื่อปรับปรุงความจุความปลอดภัยและคุณภาพของการสื่อสารไร้สายส่วนบุคคลอย่างมาก

การเข้าถึงที่ไม่อิสระตรวจสอบทันที
ยังคงต้องใช้เวลาในการเข้าถึงข้อมูลเสียงและภาพหรือความบันเทิง แต่เทคโนโลยีไร้สายในอนาคตจะทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างจะสามารถเข้าถึงได้ทันทีเมื่อชำระเงินสำหรับบริการหรือการส่งข้อมูลประจำตัว มันจะเพิ่มความเร็วของคุณในการทำงานพื้นที่จอดรถวีไอพีหรือพื้นที่อื่น ๆ ที่ จำกัด บนพื้นฐานของตัวตน หวังว่ามันจะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อปรับปรุงสายยาวที่สำนักงานของรัฐและสนามบินแม้ว่าฉันจะไม่กลั้นลมหายใจ

สิ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคต 20 ปีข้างหน้าคือการผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีไร้สายในชีวิตของเรา ผลลัพธ์จะเป็นการเชื่อมต่อที่ไร้ขีด จำกัด แต่สัญญาของการสื่อสารไร้สายทุกหนทุกแห่งนำเสนอเราด้วยภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ไม่คาดคิด ในอีกด้านหนึ่งเราสามารถมุ่งหวังที่จะเข้าถึงสิ่งที่เราต้องการได้ทันที เชื่อมโยงกับความท้าทายใหม่ ๆ กับบรรทัดฐานทางสังคมของเราเช่นเดียวกับความคาดหวังความเป็นส่วนตัวแบบดั้งเดิมของเรา

แต่นั่นก็เป็นอาหารสำหรับคอลัมน์ในอนาคต

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้