อีเธอร์เน็ต piggybacks บนชิป InfiniBand

时间:2019-09-15  author:冼铆琚  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:128次  ทบทวน:66บทความ
เมลลาน็อกซ์ผู้ผลิตชิปเพื่อให้สามารถใช้เทคโนโลยีเครือข่ายความเร็วสูงของ InfiniBand ได้กล่าวในสัปดาห์นี้ว่าได้เริ่มส่งตัวอย่างลูกค้าของชิปที่รองรับทั้ง InfiniBand และ 10 กิกะบิตต่อวินาทีอีเธอร์เน็ต

Dan Tuchler ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์กล่าวว่าในที่สุด บริษัท จะขายชิปของตัวเองและสร้างไว้ในการ์ดอะแดปเตอร์เครือข่าย

InfiniBand ยังไม่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางแม้จะมีความทะเยอทะยานของนักออกแบบ แต่มันก็ใช้เพื่อเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์เข้า และเชื่อมโยงเครื่องจักรที่เชื่อมโยงฐานข้อมูลขนาดใหญ่เข้าด้วยกัน “ ที่ severs ในบริเวณใกล้เคียงต้องย้ายข้อมูลจำนวนมากอย่างรวดเร็วและมีเวลาแฝงต่ำ (ความล่าช้าในการสื่อสาร) นั่นเหมาะสำหรับ InfiniBand” Tuchler กล่าว

แต่ สันนิษฐานว่าอีเธอร์เน็ตจะยังคงความเป็นผู้นำ - ดังนั้นการสนับสนุนคู่ในผลิตภัณฑ์ ConnectX IB ใหม่ของเมลลาน็อกซ์

Jag Bolaria นักวิเคราะห์ของ Linley Group กล่าวว่า "InfiniBand เป็นช่องทางเฉพาะ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันไม่ใช่ธุรกิจที่คุ้มค่าสำหรับบางคน “ ช่องนี้อาจเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับเมลลาน็อกซ์ซึ่งเป็นผู้นำของ InfiniBand ที่มีการแข่งขันที่ จำกัด ” เขากล่าว

เมลลาน็อกซ์มักจะได้ยินคำทำนายว่าอีเทอร์เน็ต 10 กิกะบิตจะเข้ามาแทนที่ InfiniBand, Tuchler กล่าว “ เรากำลังต่อสู้กับปัญหาการรับรู้อย่างต่อเนื่อง” เขากล่าว แต่ "ความแตกต่างพื้นฐาน" ทำให้ InfiniBand มีความได้เปรียบในด้านต่าง ๆ เช่นการจราจรติดขัดของเครือข่าย

อีเธอร์เน็ตเกี่ยวข้องกับสภาพการจราจรที่ติดขัด แพ็คเก็ตของข้อมูลจะสูญหายและต้องส่งใหม่ประสิทธิภาพที่ลดลงอย่างมาก ด้วย InfiniBand แพ็คเก็ตใหม่อาจส่งเฉพาะเมื่อมีที่ว่างในเครือข่าย “ ภายใต้ความแออัดอีเธอร์เน็ตก็จมดิ่งลงไปจริงๆ” Tuchler กล่าว "ด้วย InfiniBand โดยพื้นฐานแล้วจะไม่เกิดขึ้น"

InfiniBand ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลวันนี้ที่ 20 กิกะบิตต่อวินาทีและเทคโนโลยี ConnectX IB ใหม่ของ Mellanox ยังให้ความล่าช้าในการสื่อสารที่ต่ำมากถึง 1.2 microseconds หรือหนึ่งในล้านต่อวินาที นั่นเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ในเวลาแฝง 2.3 ไมโครวินาทีในปัจจุบันเขากล่าว

เซิร์ฟเวอร์เบลดโปรเซสเซอร์มัลติคอร์และเวอร์ชวลไลเซชันทั้งหมดกำลังเริ่มเปิดตัวในตลาดเซิร์ฟเวอร์และ Tuchler เชื่อว่าความเป็นจริงจะช่วยให้ลูกค้าของ InfiniBand เป็นหนทางในการทำให้ข้อมูลไหลอย่างรวดเร็ว

“ เราเห็นแนวโน้มเหล่านั้นสอดคล้องกับสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหาคอขวดของอินพุต - เอาท์พุต” เขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้