ใหม่ XenEnterprise ช่วยเพิ่ม Windows เสมือน

时间:2019-09-15  author:褚岛镄  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:198次  ทบทวน:163บทความ
XenSource มอบผลิตภัณฑ์เวอร์ชวลไลเซชั่นระดับสูงด้วยการรองรับ Windows ที่ดีขึ้น บริษัท ประกาศเมื่อวันจันทร์ แต่เวอร์ชันใหม่ที่ออกในเดือนมิถุนายนจะมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น

XenEnterprise 3.2 สามารถเรียกใช้ Windows Server 2000 ได้เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้าที่สามารถเรียกใช้ Windows Server 2003 และ Windows XP และสำหรับระบบปฏิบัติการสองระบบหลังปัจจุบันซอฟต์แวร์นี้รองรับคุณสมบัติโปรเซสเซอร์ได้มากถึงแปดตัวแทนที่จะเป็นระบบเดียว

การจำลองเสมือนขณะนี้มาถึงเซิร์ฟเวอร์ x86 หลักทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวสามารถใช้งานระบบปฏิบัติการหลายระบบได้พร้อมกันในช่องต่างๆที่เรียกว่าเครื่องเสมือน เทคโนโลยีนี้ช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและในที่สุดก็เป็นพื้นฐานสำหรับโครงสร้างพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์เพื่อตอบสนองความต้องการของงานที่เปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติ

ซอฟต์แวร์ของ XenSource ในวันนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์เครื่องเดียว แต่การเปลี่ยนแปลงในเดือนมิถุนายนจะขยายผลิตภัณฑ์และความทะเยอทะยานของ บริษัท อย่างมาก CTO Simon Crosby กล่าว ณ จุดนั้นซอฟต์แวร์ของ บริษัท จะสามารถย้ายใช้งานเครื่องเสมือน Linux และ Windows จากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งและซอฟต์แวร์การจัดการจะประสานงานกับกลุ่มของเซิร์ฟเวอร์จากส่วนกลาง

"ครั้งแรกที่ XenSource ย้ายไปยังผลิตภัณฑ์หลายเครื่องแบบรวมเข้าด้วยกันคือในเดือนมิถุนายนเราจะมีเซิร์ฟเวอร์ XenEnterprise หลายเครื่องในเนมสเปซที่ใช้ร่วมกันและความสามารถในการย้ายเครื่องเสมือนได้ทันที" Crosby กล่าว "นั่นคือ Building Block พื้นฐานสำหรับโครงสร้างพื้นฐานแบบไดนามิกที่มีผู้ใช้หลายคน"

XenSource ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ซอฟท์แวร์ โอเพ่นซอร์สกำลังพยายามที่จะชนะส่วนแบ่งการตลาดจาก บริษัท ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์จำลองเสมือนสำหรับเซิร์ฟเวอร์ x86 วีเอ็มแวร์นำเสนอซอฟต์แวร์การจำลองเสมือนระดับสูงกว่าในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ Virtual Infrastructure 3 แล้ว

การจำลองเสมือนเป็นแนวคิดที่น่าสนใจและ XenSource จาก Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนียก็ต้องเผชิญกับการแข่งขันอื่น ๆ มากมายเช่นกัน กลุ่มอื่น ๆ : ซอฟต์แวร์ Viridian ที่กำลังจะจัดขึ้นของ Microsoft ซึ่งมีวางจำหน่ายในปี 2008 จากรุ่นโอเพ่นซอร์สของ Xen ที่สร้างขึ้นใน และ , ใหม่, และ โครงการ

XenSource ตอนนี้มีรายชื่อลูกค้า "ในหลักร้อย" Crosby กล่าว ในหมู่พวกเขา และ

Xen ใช้รูปแบบของการจำลองเสมือนที่เรียกว่า paravirtualization ซึ่งต้องการให้ระบบปฏิบัติการได้รับการแก้ไขเพื่อให้ทำงานบนพื้นฐานการจำลองเสมือน ใช้งานได้ดีกับ Linux แบบโอเพ่นซอร์ส อย่างไรก็ตามโปรเซสเซอร์ x86 รุ่นใหม่จาก Intel และ Advanced Micro Devices อนุญาตให้ระบบปฏิบัติการที่เป็นกรรมสิทธิ์รวมถึง Windows ทำงานได้โดยไม่ถูกแก้ไขบน Xen

"เราไม่ต้องการให้ใครทำกับเราในสิ่งที่ " Crosby กล่าวโดยอ้างถึง Clone ของ ของ Oracle ที่สร้างขึ้นจากซอร์สโค้ดที่ผู้ใช้ทั่วไปมีอยู่ของ Linux

แม้ว่า Xen เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส แต่ XenEnterprise ยังมีซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์สำหรับงานต่าง ๆ เช่นเร่งประสิทธิภาพเครือข่ายของ Windows

อย่างไรก็ตามเร็ว ๆ นี้การเร่งความเร็วเครือข่าย Windows จะไม่เป็นตัวเลือกที่เป็นกรรมสิทธิ์เท่านั้น และ Novell กล่าวว่าจะเปิดตัวซอฟต์แวร์ตามเวลาที่จัดส่ง SLES 10 Service Pack 1 ในครึ่งแรกของปี 2550

XenEnterprise มีค่าใช้จ่าย $ 488 ต่อปีสำหรับเซิร์ฟเวอร์ตัวประมวลผลคู่โดยไม่คำนึงถึงจำนวนหน่วยประมวลผลแต่ละคอร์ เทคโนโลยีดังกล่าวยังให้บริการฟรีในรุ่นที่เรียกว่า XenExpress ซึ่งมีขีด จำกัด ของเครื่องเสมือนสี่เครื่อง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้