กำลังบินสู่อวกาศ? คุณอาจจะอาเจียน

时间:2019-09-08  author:端木聃聂  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:109次  ทบทวน:97บทความ
เที่ยวบินทดสอบ Virgin Galactic
รูปภาพ Virgin Galactic / Getty

The Space Race เปิดอีกครั้ง ครั้งนี้เราไม่เพียงแค่ส่งผู้เชี่ยวชาญหรือนักธุรกิจที่ร่ำรวยเกินไป ไม่เราจะไปจรวดทุกวัน Joes และ Jolenes เกินเอื้อมของจุดสีฟ้าอ่อนของเรา

Jeff Bezos ต้องการทำมัน Richard Branson ตั้งเป้าหมาย Elon Musk ตอนนี้เขามีอะไรมากมายเกิดขึ้น กัน

มันไม่ได้เป็นเกมที่สนุกและมีแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ แต่อย่างน้อยตามที่ดร. แอนนาฟิชเชอร์ผู้มีประสบการณ์มากมายกับสิ่งเหล่านี้ เธอเสร็จการ อวกาศบนเรือค้นพบ ในปี 1984 และได้รับเกียรติจากการเป็นแม่คนแรกในการเยี่ยมชมอวกาศ

“ ฉันสามารถเห็นปัญหาทั้งหมดเหล่านี้กับผู้คนที่อยู่ที่นั่นและโยนขึ้นและทำให้ยุ่งเหยิงเที่ยวบินของใครบางคนที่พวกเขาจ่าย $ 250,000 สำหรับ” เธอกล่าวว่าพูดกับ สุดสัปดาห์นี้

“ ถ้าคุณคิดว่าการขว้างปาไม่ดีที่นี่บนพื้นดินมันแย่มากในอวกาศ” เธอกล่าวเสริม

โรคจากอวกาศหรือโรคที่เกิดจากการปรับตัวของอวกาศ (SAS) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในทางวิทยาศาสตร์มากกว่านั้นเป็นความทุกข์ที่แท้จริง ในปี 1961 เมื่อ Gherman Titov ระเบิดใน Vostok II เขาก็กลายเป็นคลื่นไส้จนเขาทำลายสถิติโลก: กลายเป็นคนแรกที่อาเจียนออกมาในอวกาศ

ไชโย!

นักบินอวกาศได้รับการฝึกฝนมานานหลายปีเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถทนต่อผลกระทบที่ผิดปกติของการอยู่ในอวกาศ การเปลี่ยนแปลงในกิจกรรมของหัวใจและหลอดเลือดวิสัยทัศน์ความหนาแน่นของกระดูกและการทำงานของระบบทางเดินหายใจ ร่างกายของเราวิวัฒนาการมาเป็นพันปีเมื่อมีการสัมผัสกับแรงโน้มถ่วงอย่างต่อเนื่องดังนั้นเมื่อคุณเอาแรงโน้มถ่วงที่พูดออกมาจากสมการออกไปสิ่งต่าง ๆ เริ่มเปลี่ยนไปเล็กน้อย

อาการคลื่นไส้และอาเจียนที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วยในอวกาศเป็นเพราะระบบขนถ่ายของร่างกายซึ่งช่วยรักษาสมดุลบนพื้นดิน - ถูกโยนลงไปในความระส่ำระสายในขณะที่มันพบว่าไม่มีแรงโน้มถ่วงเป็นครั้งแรก

สำหรับนักท่องเที่ยวพื้นที่ที่มีศักยภาพที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นปัญหา ไม่มีใครได้ยินเสียงกรีดร้องของคุณ แต่ทุกคนสามารถได้ยินเสียงคุณ

นักบินอวกาศชาวยุโรป Alexander Gerst แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามนุษย์อวกาศจัดการกับประสบการณ์ใหม่ที่แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ให้ร่างกายมนุษย์อย่างไร

อาการคลื่นไส้เวียนหัวเขาเห็นได้ชัดว่าเป็นประโยชน์ “ มันกำลังฝึกสมองของฉันที่จะไม่สับสนกับประสาทสัมผัสที่ขัดแย้งกันดังนั้นฉันจะไม่เมาพื้นที่” Grest อธิบายในทวีตถัดไป

ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่านักท่องเที่ยวในอวกาศจำนวนมากเกินไปจะสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ได้หรือไม่เราค่อนข้างแน่ใจว่ามหาเศรษฐีหลายพันล้านคนที่ต้องการส่งเราไปยังอวกาศจะให้การฝึกอบรมเป็นสัปดาห์ ที่ดูเหมือนไม่น่า

สำหรับตอนนี้มันเป็นเรื่องเตือนสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปกับ Bezos, Branson และ Musk เที่ยวบินแรกของคุณอาจไม่ใช่สิ่งที่น่ารัก สำหรับดร. ฟิชเชอร์มันเป็นประสบการณ์ที่ผิดปกติอย่างแน่นอน

"ฉันจำได้ว่าตอนที่เราอยู่ในกระสวยอวกาศและคุณอยู่ที่ 3G ในช่วงสองนาทีที่ผ่านมาและมันก็ยากที่จะหายใจแล้วเครื่องยนต์ดับและบูมคุณไม่มีน้ำหนักมันเร็วมาก"

ฉันไม่อยากคิดว่าคนป่วยจะไปไหนถ้าคุณใส่สูท ...

: Duplex ของ Google สามารถทำให้ผู้ช่วย AI เป็นเหมือนจริงได้มากที่สุด

: CNET ดำน้ำลึกลงไปว่าเทคโนโลยีสามารถช่วยรักษาแนวปะการัง Great Barrier ของออสเตรเลียได้อย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้