บทสัมภาษณ์: Microsoft CIO Tony Scott

时间:2019-09-01  author:仪璁  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:139次  ทบทวน:121บทความ

ซานฟรานซิสโก - เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโทนี่สก็อตต์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของไมโครซอฟท์เข้าร่วมการประชุมด้านสิ่งแวดล้อมและเขาใช้เวลาสนทนากับฉันเกี่ยวกับบทบาทใหม่ของเขา

Tony Scott เป็น CIO ของ Microsoft ไมโครซอฟท์

เนื่องจากฉันไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับเขาตั้งแต่เขา ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับเวลาคิดเกี่ยวกับวิธีที่เขาชอบเป็นหนูตะเภาสำหรับ Microsoft ใหม่ทุกตัว ผลิตภัณฑ์ที่มาลงบรรทัด

หนึ่งในภารกิจหลักของสก็อตต์ - และของรุ่นก่อน - เป็นกระบวนการที่เรียกว่า "dogfooding" ซึ่ง Microsoft กลายเป็นลูกค้ารายสำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกรายการที่ลงสู่ท่อ

สกอตต์กล่าวว่าเขาไม่เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงภารกิจ แต่เขาบอกว่าเขาต้องการเปลี่ยนบทบาทนั้นเพื่อให้ประสบการณ์ของ Microsoft อย่างน้อยบางส่วนสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่ลูกค้าทำดีกว่า นี่คือบทสนทนาที่ถูกแก้ไขของบทสนทนาของเรา:

ถาม: ตอนนี้คุณอยู่ทำงานมาสองสามเดือนแล้ว ฉันอยากรู้อยากเห็นความคิดของคุณในสิ่งที่มันเป็นเหมือน
Tony Scott: มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ ฉันเป็น CIO ที่ Disney มาสามปีก่อนที่จะมาที่ Microsoft ฉันคิดว่าฉันจะอยู่ที่นั่นตลอดไป ดังนั้นทั้งหมดนี้มาเกี่ยวกับชนิดของจู่ ๆ

CIO ที่ Microsoft มีสามบทบาทจริงๆ สิ่งแรกคือการทำทุกสิ่งที่คลาสสิกไอทีที่ CIO ทุกคนในทุก ๆ บริษัท ทำได้ มีบทบาทในการทำงานกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราที่เราทำ "dogfooding" แล้วก็มีลูกค้าของเราทำงานด้วยเพราะทุกคนที่มาที่ Microsoft ต้องการทราบว่า 'Microsoft ทำอย่างไร'

สิ่งที่ฉันพยายามทำคือปรับปรุงโลกของเราในทั้งสามด้าน ด้าน Dogfood ฉันคิดว่านี่เป็นที่ที่ฉันอาจเอาคุณค่ามาเป็นคนนอก ฉันจะไป Microsoft เป็นเวลาหลายปี ... สิ่งที่ฉันผิดหวังอยู่เสมอคือระดับที่ Microsoft สามารถพูดคุยกับเราในฐานะซีไอโอภายนอกเกี่ยวกับประสบการณ์การอัพเกรด

ปรากฎว่าเหตุผลที่ CIO ในอดีตส่วนใหญ่ไม่สามารถพูดได้นั่นคือภายใน Microsoft นั้นใช้กระบวนการที่แตกต่างจากที่ลูกค้าใช้

เราไม่เคยเปลี่ยนจากบิตการผลิตไปเป็นบิตการผลิตในแง่ของกระบวนการอัพเกรด เราผ่านชุดของ betas

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ฉันพยายามนำมาใช้คือ - เราจะยังคงทำอาหารสุนัขทั้งหมด เราจะยังคงทำ betas ทั้งหมด - แต่เราจะนำบางส่วนของ บริษัท และใช้พวกเขาเพื่อสัมผัสกับสิ่งที่ลูกค้าสัมผัสและผ่านกระบวนการอัพเกรดปกติ ฉันคิดว่าการทำเช่นนั้นทำให้เราสามารถเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคสูงสุดของผลิตภัณฑ์ของ Microsoft

ทุกคนคิดว่า Microsoft ทำงานทั้งหมดบน Microsoft และไม่มีสิ่งอื่นที่นั่น แต่กลับกลายเป็นว่าไม่เป็นความจริง เรามีอำนาจเหนือกว่า Microsoft แต่ไม่เฉพาะ ฉันต้องการเรียนรู้บางอย่างที่เรามีในสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ... และทำให้ประสบการณ์เหล่านั้นเกี่ยวข้องกับลูกค้าของเรา ฉันจะบอกว่าสิ่งที่ฉันพยายามทำคือการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเช่นนั้น นี่ไม่ใช่จุดเปลี่ยนที่ถูกต้องในแง่ของกลยุทธ์ไอที แต่พยายามทำให้สิ่งที่เราทำใน Microsoft มีความเกี่ยวข้องกับฐานลูกค้าของเรามากขึ้น

อะไรคือความประหลาดใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อคุณเข้าทำงานจริง ๆ กับสิ่งที่คุณคาดหวังไว้?
สกอตต์: ฉันคิดว่าความซับซ้อนของ บริษัท น่าตกใจ ดิสนีย์เป็น บริษัท ที่ใหญ่มาก ฉันคิดว่า Microsoft เป็น บริษัท ซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่และฉันคาดหวังว่ามันจะเป็นเหมือน General Motors มากหรืออาจเป็น Sun เมื่อฉันเคยทำงานที่นั่น ฉันไม่ได้ชื่นชมความซับซ้อนทั้งหมดของ บริษัท อย่างเต็มที่ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์วิธีการต่าง ๆ ที่ บริษัท ทำการตลาดจำหน่ายสนับสนุนและให้คำปรึกษา ... มีความซับซ้อนมากกว่าที่ฉันรู้ ในฐานะลูกค้าภายนอก

รุ่นก่อนของคุณบางคนยังต้องใช้งาน Microsoft Online ซึ่งขายบริการ คุณทำไม่ได้
Scott: มันเป็นโมเดลที่น่าสนใจ เราเรียกใช้ Microsoft Mail ทั้งหมดบนบริการที่เราขายให้กับลูกค้า ดังนั้นฉันมีคนจำนวนน้อยมากในองค์กรด้านไอทีที่ทำงานกับอีเมลโดยตรงแม้ว่าจะเป็นบริการที่เรามอบให้กับพนักงานของ Microsoft ทุกคนอย่างชัดเจน ในตอนนี้เมลที่เราใช้นั้นเป็นรูปแบบของการเอาต์ซอร์ซ เรากำลังจะเปิดตัวบริการจดหมายในเมฆซึ่งจะเป็นบริการเพิ่มเติมเมื่อเทียบกับอีเมลเป็นสิ่งที่โฮสต์ เราจะใส่จำนวนพนักงานของ Microsoft เป็นจำนวนมาก

เมื่อไรจะเกิดขึ้น
สกอตต์: เรากำลังทำมันก่อนภายใน ฉันคิดว่าเรามีลูกค้าจำนวน จำกัด แต่เรามีสิ่งที่เรียกเก็บเงินเพื่อสร้างและระบบอื่น ๆ อีกมากมายที่จะสร้างก่อนที่เราจะนำเสนอเป็นบริการที่ปรับขนาดได้ขนาดใหญ่สำหรับลูกค้าปลายทาง

เมื่อคุณอยู่ที่ดิสนีย์หรือบทบาทด้านไอทีที่ผ่านมาของคุณอะไรคือสัตว์เลี้ยงที่น่ากลัวที่สุดของคุณเกี่ยวกับ Microsoft?
สกอตต์: เราได้ยินจากลูกค้าตลอดเวลาความซับซ้อนของรูปแบบการออกใบอนุญาตของเรา มันยังคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับฉันคิดว่าลูกค้าส่วนใหญ่ มีผลิตภัณฑ์มากมายที่นั่น เป็นเพียงหัวข้ออภิปรายอย่างต่อเนื่องและฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่เราต้องแก้ไข

คุณกำลังทำโครงการใหญ่อะไรบ้าง
สกอตต์: สิ่งที่ยิ่งใหญ่ในตอนนี้คือการลงทุนจำนวนมากในกลยุทธ์คลังข้อมูลขององค์กรรวมถึงสิ่งที่เราคิดว่าเป็น CRM หลักของเรา (การบริหารลูกค้าสัมพันธ์) ที่เป็นรากฐาน ทั้งสองอาจเป็นเดิมพันที่ยิ่งใหญ่ในขณะนี้ ที่เกิดขึ้นใหม่ในฐานะแพลตฟอร์มคือ PLM (การจัดการวงจรผลิตภัณฑ์) หรือความสามารถในการจัดการผลิตภัณฑ์ซึ่งจะรวมถึงการทำให้เข้าใจง่ายเกี่ยวกับสิทธิ์ใช้งานและบางสิ่งเหล่านั้น

อุปกรณ์พกพามีขนาดใหญ่หรือไม่ สิ่งที่ Microsoftie โดยเฉลี่ยจัดประเภทให้ใช้คืออะไร
สกอตต์: ความกดดันคือการทำให้สิ่งต่าง ๆ เป็นมือถือพกพามากขึ้น ฉันคิดว่าคุณเห็นมันปรากฏในผลิตภัณฑ์ของเรา, Outlook Anywhere และ Outlook Web Access - ระดับความน่าเชื่อถือที่คุณมีในแง่ของประสบการณ์มือถือนั้นเป็นเพียงหนึ่งตัวบ่งชี้ของแรงกดดันที่มีอยู่

นอกจากนี้ฉันคิดว่าเมื่อคุณคิดว่าลูกค้าอีกพันล้านรายมาจาก Microsoft พวกเขาจะซื้ออะไร มีแนวโน้มว่าจะเป็นแพลตฟอร์มเกมแพลตฟอร์มโทรศัพท์ ... อุปกรณ์ที่มีลักษณะแตกต่างไปจากที่ลูกค้ามองหา (อุปกรณ์) ทุกวันนี้

คุณคิดว่าจะใช้เวลาส่วนใหญ่เมื่อคุณระวัง?
Scott: มันอาจเป็นสามสิ่ง หนึ่งคือความเรียบง่ายอย่างต่อเนื่องของโครงสร้างพื้นฐานและผลงานแอปพลิเคชันของเรา เรามีมรดกแห่งความร่ำรวยของแอปพลิเคชั่นจำนวนมากเกินไปที่กระจัดกระจายไปทั่ว บริษัท ในระดับโลก การทำให้เรียบง่ายและการรวมเข้ากับแพลตฟอร์มที่ปรับขนาดได้ทั่วโลก - ฉันคิดว่าฉันจะทำมาหลายปีแล้ว - มันเป็นเรื่องใหญ่ อย่างที่สองคือการพัฒนาชุดแอพที่ Microsoft จะต้องใช้เวลาสองสามสี่สี่ปีในการมีส่วนร่วมในธุรกิจที่เราต้องการมีส่วนร่วมเราอยู่ในช่วงกลางของการคิดผ่านทั้งหมดนี้ ที่สามเป็นเพียงการพัฒนาคน

คุณอยู่ที่นี่สำหรับการประชุมด้านสิ่งแวดล้อม EcoForum ฉันอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในพื้นที่นั้น? ฉันรู้ว่าพลังเป็นปัญหาใหญ่
สกอตต์: ซีไอโอส่วนใหญ่ได้ตระหนักว่าทั้งพนักงานและลูกค้าของ บริษัท ต้องการทราบว่า บริษัท ที่พวกเขาทำงานหรือซื้อผลิตภัณฑ์จากนั้นทำหน้าที่ในลักษณะที่รับผิดชอบต่อระบบนิเวศและให้ความสำคัญกับปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง จากมุมมองของ Microsoft เรามีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการจำลองเสมือน เรากำลังพูดถึงสิ่งนี้และเรียนรู้สิ่งที่ บริษัท อื่นกำลังทำอยู่

ในพื้นที่ของเราเราได้ลดการทำงานแบบเสมือนจริงจาก 8 เปอร์เซ็นต์เป็น 25 เปอร์เซ็นต์ในดาต้าเซ็นเตอร์ของเราในเวลาเพียงหนึ่งปี ปีหน้าเราคิดว่าเราจะไปถึง 50 เปอร์เซ็นต์ นั่นเป็นความก้าวหน้าที่น่าทึ่งอย่างที่ฉันเห็น บริษัท ใดก็ได้

สิ่งหนึ่งที่ฉันเชื่อคือชุมชนเทคโนโลยีทั้งหมดจะต้องมารวมตัวกันเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ฉันออกมาจากยานยนต์ มีวันหนึ่งที่ถ้าคุณอยากรู้ไมล์สะสมแก๊สรถยนต์คุณต้องจดไมล์สะสมจากนั้นขับและจดไมล์ใหม่อีกครั้ง จากนั้นคุณก็ไปที่สถานีบริการน้ำมันและทำการแบ่งระยะเวลานาน ๆ เพื่อค้นหาว่าไมล์สะสมของคุณเป็นเท่าไหร่ ในที่สุดเมื่อโลกมีความสนใจในชิปนี้ได้สร้างขึ้นในรถทุกคัน รถยนต์ส่วนใหญ่มีชิปในตัวเพื่อบอกคุณว่าไมล์ต่อแกลลอนของคุณคืออะไร

เราไม่ได้มีฟังก์ชั่นที่เทียบเท่ากับในโลกไอที ในฐานะที่เป็น CIO คุณอยากรู้จริงๆแอพนี้มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ มันคือทรัพยากรมนุษย์และต้นทุนด้านพลังงาน เครื่องมือที่จะทำมันเกิดขึ้นใหม่ แต่เรายังไม่ได้มี

ไม่ควรยากขนาดนั้น หากชุมชนเทคโนโลยีทำงานร่วมกันและพัฒนามาตรฐานและอินเทอร์เฟซที่เหมาะสมวันหนึ่งคุณจะสามารถพูดได้ว่านี่คือปัจจัยการคำนวณหรือไมล์ต่อแกลลอนของฉันในแง่ของเทคโนโลยีที่เราใช้ เมื่อเราควรจะสามารถจัดการทรัพยากรของเราได้ดีขึ้น ฉันหวังว่าเราจะทำได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้