Ubuntu 8.10 เนื่องจากวันพฤหัสบดี Profits? ไม่เร็วนัก

时间:2019-08-15  author:李愦  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:31次  ทบทวน:101บทความ

Canonical จะเปิดตัว Linux เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานาย Mark Shuttleworth ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท กล่าวเมื่อวันจันทร์ แต่ผลกำไรของ บริษัท ไม่ได้อยู่ในระดับที่รวดเร็ว

ในการตั้งชื่อตามลำดับตัวอักษรของ บริษัท เป็นงวดล่าสุดของ Linux สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์ในรอบการเปิดตัวหกเดือนของ บริษัท ในบรรดาคุณสมบัติใหม่นั้นรองรับโมเด็มไร้สาย 3G ความสามารถในการตั้งค่าไดเรกทอรีส่วนตัวที่เข้ารหัสและป้องกันด้วยรหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ที่สามารถช่วยผู้ที่ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ชั่วคราวและเนื้อหาในตัวจาก BBC บนเซิร์ฟเวอร์ 8.10 มีการรองรับ Xen virtualization ที่ดีกว่าคอนโซล Landscape สำหรับการจัดการและปรับใช้ Ubuntu ซอฟต์แวร์สำหรับสร้างเครื่องเสมือนที่ปรับแต่งเองและการสนับสนุน RAID บนซอฟต์แวร์เพื่อปกป้องข้อมูลบนระบบจัดเก็บข้อมูล

Ubuntu แตกต่างจากคู่แข่งรายหลักสามารถใช้ได้ฟรีทั้งผู้ที่ชื่นชอบและรุ่นที่รองรับ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการต่อต้าน Red Hat และ Suse Linux ของ Novell แต่ก็ไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นโอกาสทางธุรกิจที่แข็งแกร่งสำหรับ บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง Shuttleworth ผู้ร่ำรวยจากการขายครั้งสุดท้ายของเขาให้กับ Verisign ระบุว่าเขาอดทนกับการลงทุนใหม่ของเขาอย่างไร

การเลือกปลั๊กอินใน Ubuntu 8.10
การเลือกปลั๊กอินใน Ubuntu 8.10 (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย) Canonical

“ ฉันไม่คัดค้านการระดมทุนธุรกิจอีกสามถึงห้าปี” เขากล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์วันจันทร์ "แน่นอนว่าฉันมีความอดทนที่จะเห็นเราผ่านการตกต่ำใด ๆ ฉันคิดว่าการชะลอตัวนี้จะดีมากสำหรับ Canonical ... Canonical ไม่ใช่กระแสเงินสดที่เป็นบวก แต่การเสนอของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากสำหรับผู้ที่ต้องการหยิกเหรียญของพวกเขา ."

สำหรับ Shuttleworth การทำกำไรเป็นเรื่องของเวลาไม่ใช่ถ้า - เขาต้องการลงทุนในพื้นที่ที่ บริษัท เห็นว่าสำคัญมากกว่าการลดการพัฒนาเพื่อให้ทำกำไรได้เร็วขึ้น

"ถ้าเราต้องการเราอาจทำกำไรได้ในสองปี" โดยเน้นไปที่การทำงานหลักเช่นเวอร์ชั่นเซิร์ฟเวอร์เขากล่าว

Shuttleworth เสริมว่า บริษัท มีรายได้ต่อปีหลายล้านดอลลาร์

บริษัท มีฐานธุรกิจที่เน้นการขายการสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นลูกค้าสำหรับซอฟต์แวร์ Linux หรือ บริษัท ที่ต้องการความเชี่ยวชาญในการสร้างระบบที่ใช้ Linux แม้ว่าการขายลินุกซ์สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปด้วยตัวเองนั้นไม่มีทางที่จะสร้างความรุ่งเรืองทางการเงินได้ Shuttleworth กล่าว

“ ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ที่จะสร้างรายได้เป็นจำนวนมากหรืออาจจะเป็นเงินก็ได้เพื่อขายเดสก์ท็อป” Shuttleworth กล่าว "เราจะไม่พยายามหารายได้จากการขายเดสก์ท็อปเราบังคับให้เรามองหาโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นบริการผมยังมั่นใจว่านี่เป็นรูปแบบธุรกิจที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมลินุกซ์เป็นฟังก์ชันบังคับที่ (หมายถึง) อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ที่กว้างขึ้นจะเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจให้ห่างจากการให้สิทธิ์ใช้งานบิตและการให้บริการ "

เป็นรุ่นสุดท้ายที่มีการสนับสนุนระยะยาวซึ่งทำงานบนเซิร์ฟเวอร์เป็นเวลาห้าปีและบนเดสก์ท็อปสามปี Intrepid Ibex เป็นรุ่นปกติพร้อมการสนับสนุน 18 เดือน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้