ใน 'ทุนนิยมเชิงสร้างสรรค์' Gates เข้าใจ

时间:2019-08-08  author:花俏蕾  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:111次  ทบทวน:180บทความ

หมายเหตุบรรณาธิการ: บรรณาธิการ CNET News.com ที่ Michael Kanellos ใหญ่และหัวหน้านักข่าวการเมือง Declan McCullagh กำลังเผชิญหน้ากับการเรียกร้องของ Bill Gates สำหรับธุรกิจในการจัดสรรทรัพยากรที่สามารถบรรเทาปัญหาในประเทศกำลังพัฒนา เพื่อรับของ McCullagh

เปอร์สเปคทีฟ หากคุณต้องการพบใครบางคนที่กระตือรือร้นเกี่ยวกับงานของเขาพูดคุยกับ Don O'Neal

วิศวกร O'Neal เป็นรองประธานของ ซึ่งได้ออกแบบเตาเผาไม้ราคาประหยัดและมีประสิทธิภาพสูงซึ่งแจกจ่ายให้กับ .

ชั้นเซรามิกภายในเตา cinderblock จะเพิ่มอุณหภูมิในห้องเผาไหม้เป็น 1,400 องศาฟาเรนไฮต์ ที่อุณหภูมินี้ไม้เกือบทั้งหมด - และน้ำมันจากเนื้อไม้ไหม้ เป็นผลให้ปริมาณฟืนที่ครอบครัวต้องการเพื่อความอยู่รอดลดลง 70 เปอร์เซ็นต์โอนีลกล่าว

ครอบครัวใช้เวลาในการหาฟืนน้อยลงและการตัดไม้ทำลายป่าในภูมิภาคก็ช้าลง บางทีที่สำคัญกว่านั้นก็คือเด็กน้อยลงต้องทนทุกข์ทรมานจากการถูกไฟไหม้ (จากหลุมไฟบนพื้นแบบดั้งเดิม) หรือพิษจากคาร์บอนมอนอกไซด์

และที่ 120 ดอลลาร์ "มันจ่ายให้ตัวเองในหกเดือน" เขากล่าว มันเป็นหนึ่งในสนามการขายที่ดีที่สุดที่ฉันเคยได้ยินในปี

พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมได้รับการยอมรับว่ามีส่วนช่วยในปี 2550 เพื่อคิดค้นวิธีแก้ปัญหาที่น่าสนใจและยั่งยืนสำหรับประเทศกำลังพัฒนา Proctor & Gamble ได้รับการยอมรับสำหรับผงทำน้ำให้บริสุทธิ์ของ PUR: วัสดุบรรจุภัณฑ์ 3.5 เปอร์เซ็นต์สามารถฆ่าเชื้อโรคในน้ำ 10 ลิตร DR Mehta โชว์เท้าเทียมที่ทำจากโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงซึ่งอยู่ที่ $ 35 เป็นหนึ่งในสิบของค่าใช้จ่ายของคนธรรมดา ในขณะเดียวกัน Helen Lee ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ก็จัดแสดง FirstBurst เครื่องทดสอบปัสสาวะราคาไม่แพง

เมื่อบิลล์เกตส์พูดถึงการอุปถัมภ์ " ทุนนิยมเชิงสร้างสรรค์ "ที่ World Economic Forum ในเมืองดาวอสประเทศสวิตเซอร์แลนด์นี่เป็นโครงการประเภทที่เขานึกไว้ในวิสัยทัศน์ของ Gates บริษัท เอกชนควรได้รับการส่งเสริมให้ปรับโครงสร้างของพวกเขาเล็กน้อย โลกที่กำลังพัฒนามันเป็น gung-ho มากกว่าที่จะสวมเสื้อคลุมทำบุญ

“ ทุนนิยมเชิงสร้างสรรค์ประเภทนี้จับคู่ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจกับความต้องการในประเทศกำลังพัฒนาเพื่อค้นหาตลาดที่มีอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ใช้” เกทส์กล่าว "บางครั้งกลไกการตลาดล้มเหลวในการสร้างผลกระทบในประเทศกำลังพัฒนาไม่ใช่เพราะไม่มีความต้องการหรือเพราะเงินขาด แต่เพราะเราไม่ได้ใช้เวลามากพอในการศึกษาความต้องการและข้อกำหนดของตลาดนั้น"