เกร็งกล้ามเนื้อสุด (คำนวณ)

时间:2019-08-08  author:荣睾淇  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:115次  ทบทวน:66บทความ
เมื่อพูดถึงการประมวลผลประสิทธิภาพสูงสหรัฐอเมริกามีความสุขกับการครองตำแหน่งที่เหนือชั้นในด้านซูเปอร์คอมพิวเตอร์ แต่มีการรับประกันเพียงเล็กน้อยว่าผู้นำเทคโนโลยีในปัจจุบันจะครอบครองสถานที่ที่โดดเด่นแห่งเดียวบนถนนหนึ่งทศวรรษ

กรณีตรงประเด็น: ญี่ปุ่นซึ่งมีส่วนแบ่งตลาด HPC ที่เรียกว่าหรือคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงได้ลดลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นปี 1990

ที่ IBM ซึ่งได้รับการออกแบบมา ในทศวรรษที่ผ่านมาและครึ่งเดฟทูเร็คถูกกล่าวหาว่าคิดเกี่ยวกับเทคโนโลยีในปัจจุบันและอนาคตในบทบาทของเขาในฐานะรองประธานของ Deep Computing และบางทีเขาอาจมีจุดได้เปรียบที่ดีที่สุดที่ Big Blue เพื่อประเมินผู้ท้าชิงในต่างประเทศที่มีศักยภาพในด้านการคำนวณคอมพิวติ้ง

CNET News.com ติดต่อกับ Turek ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วประกาศเปิดตัวซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Blue Gene / P ของไอบีเอ็มในรัสเซียเป็นครั้งแรก การติดตั้งที่ภาควิชาคณิตศาสตร์และไซเบอร์เนติกส์ของมหาวิทยาลัยมอสโกจะดำเนินการวิจัยในด้านนาโนเทคโนโลยีวัสดุใหม่และวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต

ถาม: ฉันเพจผ่านรายงานล่าสุดและเมื่อพวกเขาดูรายการ Top500 แรก IBM และ ซึ่งเป็นผู้นำอันดับสูงสุดของวันนี้ใน HPC ไม่ได้ทำรายการนั้น นั่นคือในปี 1993 ซึ่งไม่ได้นานมาแล้ว คุณคิดยังไงกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงเวลาอันสั้น?
Turek: ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับปี 1993 และสิ่งที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมมันเป็นจุดเปลี่ยนทิศทางที่การกำหนดราคาในอุตสาหกรรมกำลังเคลื่อนห่างจากการกำหนดราคาสไตล์เมนเฟรมหรือการกำหนดราคาสไตล์เวิร์กสเตชัน ผลที่ตามมาก็คือมีการเพิ่มขึ้นอย่างมากของประสิทธิภาพราคาและมันสะท้อนให้เห็นในระบบที่หลากหลาย

การเข้ามาในพื้นที่ของไอบีเอ็มในปี 1993 เป็นระบบที่เป็นที่รู้จักในภาษาท้องถิ่นว่าเป็น Deep Blue เพราะการแข่งขันหมากรุกที่เราเล่นด้วย (หมากรุกแชมป์ Garry) Kasparov แต่สถาปัตยกรรมของระบบนั้นเป็นสิ่งที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากที่ผู้คนกำลังสร้างระบบ จนกว่าจะถึงเวลานั้นหากคุณกำลังสร้างคอมพิวเตอร์ขั้นสูงคุณต้องรับผิดชอบในการสร้างไมโครโปรเซสเซอร์การเชื่อมต่อระหว่างกันการออกแบบระบบซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ - คุณทำทุกอย่าง

สิ่งที่เราทำในปี 1993 คือเรายืมเทคโนโลยีจากหลาย ๆ พื้นที่และทำการลงทุนใหม่ในพื้นที่ที่แคบกว่าและใช้ประโยชน์จากการลงทุนที่กว้างขึ้นเหล่านี้ในอุตสาหกรรมเพื่อนำมาซึ่งประสิทธิภาพราคาที่ดีขึ้นอย่างมาก

มีอะไรคล้ายกับที่ IBM ทำกับพีซีในแง่ของการถอดชิ้นส่วนออกจากชั้นวาง?
Turek: ใช่แล้วและมันก็เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับกลุ่ม Linux ในปี 2000 ซึ่งทำให้การเปลี่ยนจากการกำหนดราคาเวิร์กสเตชันเป็นการกำหนดราคาพีซีกับเซิร์ฟเวอร์ x86 ที่ต่ำกว่า ... ดังนั้นมันจึงแตกต่างจากประสิทธิภาพการใช้ต้นทุนที่ต่างกัน ควบคู่ไปกับความนิยมของการคำนวณแบบขนานเพื่อโจมตีปัญหาระดับสูง

มันเป็นเพียงหลังจากที่เราประสบความสำเร็จคนอื่น ๆ ก็เริ่มลงมาตามทางเดินของเราเพราะมีการถกเถียงกันมากมายในยุค 90

ในช่วงต้นยุค 90 ผู้เชี่ยวชาญพูดว่าสิ่งนี้กำลังจะกลายเป็นการแข่งขันระหว่างสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ญี่ปุ่นมีตลาดประมาณร้อยละ 20 ตอนนี้มันต่ำกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ ทำไมคุณถึงคิดว่าการคาดคะเนล้มเหลวไม่สามารถใช้กับการเรียกเก็บเงินขั้นสูงได้
Turek: ฉันคิดว่ามีความเชื่อทั่วไปโดย บริษัท ที่ดำเนินงานในตลาดว่าอดีตเป็นสิ่งที่นำไปสู่อนาคตและมันจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบเวกเตอร์ในขณะที่มุมมองของเราคือจุดจบที่แน่นอนที่สุด ต้องขนานกันและวางเดิมพันตามเส้นเหล่านั้น เราทำการเดิมพันและคนญี่ปุ่นไม่ได้ทำ มันเป็นเพียงหลังจากที่เราประสบความสำเร็จคนอื่น ๆ ก็เริ่มลงมาตามทางเดินของเราเพราะมีการถกเถียงกันมากมายในยุค 90

คุณคิดว่ามันอธิบายการครอบงำของรายการหรือไม่? หากคุณดู ของ เป็นตัวแทนของสหรัฐฯยิ่งใหญ่กว่าในช่วงต้นทศวรรษ 1990
Turek: เศรษฐศาสตร์มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก การเคลื่อนย้ายเพิ่มเติมเกิดขึ้นเพราะมีการยอมรับเทคโนโลยีประเภทนี้เพื่อผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ของ บริษัท ต่างๆในสหรัฐอเมริกามากกว่าที่เราเห็นในญี่ปุ่น คุณรู้ว่าความสำเร็จก่อให้เกิดความสำเร็จ ดังนั้นความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐฯและความหลากหลายของมันที่เกี่ยวกับปริมาณของกิจกรรมที่เกิดขึ้นในยานยนต์การบินและอวกาศและบริการทางการเงินและปิโตรเลียมเป็นต้นกลายเป็นแรงขับเคลื่อนทางการเงินหรือความต้องการเทคโนโลยีประเภทนี้และนี่คือ วงจรที่บริสุทธิ์

คุณได้ไปต่อหน้าสภาคองเกรสแล้วพิจารณาว่าการขยายความเป็นผู้นำของสหรัฐในด้านการคำนวณประสิทธิภาพสูงนั้นมีความสำคัญอย่างไร มีพลังที่อยู่ในวอชิงตันสวมกอดข้อความนั้นอย่างเต็มที่หรือไม่?
Turek: ใช่ จากมุมมองนโยบายในวอชิงตันมีความสำคัญกับเรื่องนี้

ศักยภาพที่เป็นไปได้สำหรับความสำเร็จของความท้าทายจากต่างประเทศที่มีคู่แข่งสนับสนุนจากรัฐคืออะไร? สมมติว่า Bull ในฝรั่งเศสหรือ Lenovo ในจีน
Turek: ในระบบเศรษฐกิจที่มีการควบคุมและวางแผนคุณสามารถลองโต้แย้งว่าด้วยการตั้งค่านโยบายกีดกันแบบที่คุณสามารถทำได้เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมชนพื้นเมือง ... ฉันคิดว่านั่นเป็นกลยุทธ์ที่มีปัญหา . ฉันคิดว่าหนึ่งในผลกระทบของโลกาภิวัตน์คือว่าครีมเพิ่มขึ้นและผู้คนจะพยายามใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่พวกเขาสามารถเทียบกับการมีส่วนร่วมในความพยายามเก็งกำไรมากของการพยายามที่จะโอบกอดนโยบายและการปฏิบัติอื่น ๆ เหล่านี้ สร้างอุตสาหกรรมของชนพื้นเมืองที่ไม่เกี่ยวข้องที่จะให้บริการเป้าหมายที่คลุมเครือภายใต้ผู้บังคับการของพรรครัฐ อาจเกิดขึ้นได้ แต่ฉันคิดว่าความเป็นไปได้ค่อนข้างต่ำ

สหรัฐฯจ้างนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ระดับแนวหน้าจำนวนมากจากทั้งจีนและอินเดียและทั้งสองประเทศยังมีส่วนแบ่งค่อนข้างน้อยในสาขาซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ คุณคาดหวังสิ่งนั้นเมื่อใดที่จะเปลี่ยนแปลง?
Turek: ฉันคิดว่าพวกเขายังคงห่างไกลจากการมีอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งที่สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีความผิดปกติเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของอเมริกาและความสามารถในการกำเนิดอุตสาหกรรมใหม่ที่ฉันคิดว่าแตกต่างจากที่คุณเห็นในสถานที่อื่น ๆ อย่างน้อยวันนี้ ฉันไม่ได้บอกว่ามันอยู่ในความเป็นอมตะหรืออะไรก็ตามที่แท้จริงมันเป็นเพียงวิธีที่มันเป็นในปัจจุบัน

แล้ว 5 ถึง 10 ปีจากนี้ในประเทศจีนและอินเดีย?
Turek: จีนมีความพร้อมมากขึ้นเกี่ยวกับกลยุทธ์ระดับประเทศของพวกเขาและพวกเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับความจำเป็นในการสร้างอุตสาหกรรมของชนพื้นเมือง กำลังดำเนินการอยู่และเราจะเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น

อินเดียนั้นแตกต่างกันบ้าง ฉันไม่ได้ตระหนักถึงความพยายามอย่างมากในส่วนของรัฐบาลที่จะผลักดันสิ่งที่สำคัญในอุตสาหกรรมการคำนวณซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของอินเดีย ฉันคิดว่ามันยังอยู่ในมือของภาคเอกชน

คุณเพิ่งได้รับเซิร์ฟเวอร์ Intel หรือ AMD ที่ไม่ได้วางจำหน่ายและคุณได้รวมเข้าด้วยกันและคุณจะได้รับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซและคุณติดตั้งและพร้อมที่จะไป

แล้วรัสเซียล่ะ - ไม่ใช่แค่ทำ แต่ซื้อซูเปอร์คอมพิวเตอร์? คุณได้ประกาศซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Blue Gene เครื่องแรกในรัสเซียแล้วความสามารถของพวกเขาในการสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของตัวเองเป็นอย่างไร
Turek: ไม่มีหลักฐานว่ามีสิ่งใดที่เกิดขึ้นในรัสเซียเพื่อสร้างอุตสาหกรรม แน่นอนว่ามีความสนใจอย่างมากในการรับเทคโนโลยีเพื่อใช้งานและการแบ่งขั้วนั้นค่อนข้างสิ้นเชิง ดังนั้นคำถามคืออะไรที่ใช้ในการสร้างอุตสาหกรรมเพื่อทำสิ่งนี้? ในปี 2544 คำตอบนั้นง่ายและคำตอบก็คือ "มันไม่ได้ใช้อะไรมากเลย" คุณเพิ่งได้รับเซิร์ฟเวอร์ Intel หรือ AMD ที่ไม่ได้วางจำหน่ายและคุณได้รวมเข้าด้วยกันและคุณจะได้รับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซและคุณติดตั้งและพร้อมที่จะไป

เรารู้ว่ามันเป็นความจริงเพราะเป็นที่ ๆ มหาวิทยาลัยหลายแห่งใช้งานคลัสเตอร์ Linux ในช่วงต้นทศวรรษนี้ เกิดอะไรขึ้นในตอนนี้และสิ่งที่ฉันคิดว่าถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่และก้าวหน้ามากขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการเข้ามาในพื้นที่นี้คือผลที่ตามมาทั้งหมดของข้อ จำกัด ที่เราเข้ามาเกี่ยวข้องกับการออกแบบระบบไมโครโปรเซสเซอร์โดยรวม .

ฉันคิดว่ามันเป็นเดือนมกราคมของปี 2004 ที่ทำเครื่องหมายจุดในเวลาที่ Intel ละทิ้ง megahertz-or-gigahertz-is-better และพวกเขาก็ทำเช่นนั้นเพราะในไม่ช้าเราจะต้องมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เพื่อเรียกใช้แล็ปท็อปของคุณ นั่นเป็นเพียงผลสืบเนื่องมาจากเลขคณิตของกฎของมัวร์ แต่ฟิสิกส์มีวิธีการที่น่ารังเกียจในการบุกรุกและอุตสาหกรรมพบว่าตัวเองกำลังทำงานกับข้อ จำกัด มากมายที่ค่อนข้างน่ากลัวในขณะนี้

เช่น?
มันคือสิ่งที่ก่อให้เกิดการผลักดันทั้งมัลติคอร์และหัวรุนแรงแบบมัลติเธรดและบลาห์, บลาห์, บลาห์ แต่ทุกสิ่งนั้นแสดงถึงความซับซ้อนที่มากขึ้นและมากขึ้น มันต้องการความซับซ้อนที่มากขึ้นและมากขึ้นของการออกแบบระบบ, วิธีการใช้ประโยชน์, ฯลฯ ดังนั้นจึงมีอุปสรรคในการเข้าสู่ที่ไม่ได้เกิดจากปัจจัยทางเศรษฐกิจหรือการเมืองใด ๆ มันเกิดจากกำแพงวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่พิสูจน์แล้วว่ามีความก้าวหน้าที่จะเอาชนะ

ดูที่ระบบ โครงการดังกล่าวเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม 2542 เมื่อโลกแตกต่างอย่างสิ้นเชิงและเมื่อไม่มีใครคิดเกี่ยวกับห้องคอมพิวเตอร์สีเขียวหรือสิ่งใดก็ตาม แต่เพื่อความน่าเชื่อถือของผู้คนจำนวนมากในแผนกวิจัยของเราเองเราเริ่มสร้างระบบขนานขนาดใหญ่ที่มีชิปมากมายที่คุณจะใช้ในโทรศัพท์มือถือ ทุกคนคิดว่าเราเป็นคนบ้า แล้วเกิดอะไรขึ้น ไม่เพียง แต่เป็นระบบที่ทรงพลังที่สุดในโลก แต่เป็นระบบสีเขียวในเวลาเดียวกัน

สีเขียวหมายถึงพลังงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น?
Turek: สีเขียวเป็นผู้ใช้พลังงานที่เล็กที่สุดในการคำนวณต่อหน่วย ดังนั้น Blue Gene จึงมีความได้เปรียบเหนือคู่แข่งรายต่อไปโดยอาจเป็น 5 หรือ 6 ในแง่ของประสิทธิภาพการใช้พลังงาน เมื่อคุณคิดว่าวันนี้มีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและจำนวนพลังงานที่ระบบเหล่านี้ต้องการซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะรวม

นั่นเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับการเอาชนะ
Turek: คุณต้องมีทักษะด้านวิศวกรรมอย่างจริงจังเพราะการออกแบบในอนาคตของคอมพิวเตอร์เหล่านี้ไม่ได้ง่ายขึ้น มันจะยากขึ้นเมื่อคุณพยายามที่จะรองรับข้อ จำกัด ของพลังงานความเย็นและพื้นที่และความสามารถในการโปรแกรม

คุณสามารถพูดได้ว่ามีพลังสมองจำนวนมากในประเทศจีนมีพลังสมองจำนวนมากในอินเดียมีพลังสมองจำนวนมากในรัสเซีย - นั่นคือทั้งหมดที่เป็นจริงและไม่มีอะไรจะเป็นตลอดไป อาจมีจุดหนึ่งในอนาคตที่พวกเขาได้รับการจัดระเบียบและติดตามสิ่งเหล่านี้และเกิดความเข้าใจที่ยอดเยี่ยม อุปสรรคเดียวคือพลังสมองเงินวิสัยทัศน์และการทำงานอย่างหนักนั่นคือทั้งหมด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้