การถกเถียงกันเรื่อง Wiretapping ในสภาคองเกรสดำเนินต่อไปในวันอังคาร

时间:2019-08-08  author:相里贤  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:83次  ทบทวน:145บทความ

การถกเถียงทางการเมืองอย่างหนักเกี่ยวกับการดักฟังโทรศัพท์และการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับ บริษัท โทรคมนาคมได้ถูกผลักดันอย่างน้อยหนึ่งวัน

ในการลงมติสองครั้งในวันจันทร์วุฒิสมาชิกไม่สามารถเข้าถึงผู้มีอำนาจเหนือกว่า 60 คะแนนเพื่อควบคุมการโต้วาทีและบังคับให้ลงคะแนนเสียงในข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับการดักฟังโทรศัพท์สองรายการหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากพรรครีพับลิกันและพรรคประชาธิปัตย์อื่น ๆ การลงคะแนนแต่ละครั้งคือ 48 ใช่ถึง 45 ไม่

นั่นหมายถึงการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงพระราชบัญญัติการเฝ้าระวังการข่าวกรองต่างประเทศปี 1978 ที่จะดำเนินการในสัปดาห์นี้ ในที่อยู่สหภาพของเขาเมื่อเย็นวันจันทร์ประธานาธิบดีบุชได้รับการคาดหวังให้กดรัฐสภาเพื่อให้ความคุ้มครองทางกฎหมายย้อนหลังสำหรับ บริษัท โทรคมนาคมที่ถูกกล่าวหาว่าเปิดเครือข่ายของพวกเขาให้กับ Feds โดยละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัว

สิ่งที่ทำให้คะแนนในสัปดาห์นี้กดดันมากกว่าปกติคือกฎหมายชั่วคราวที่แก้ไข FISA จะหมดอายุในวันศุกร์

การออกจากสภาคองเกรสมีสามตัวเลือกหลัก:

# 1 ต่ออายุกฎหมายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเรียกว่าพระราชบัญญัติคุ้มครองอเมริกาเป็นเวลา 30 วัน ทั้งสองฝ่ายจะมีเวลามากขึ้นในการซ้อมรบ นี่คือสิ่งที่พรรคเดโมแครตต้องการ แต่บุชได้ การขยายชั่วคราว

# 2 ต่ออายุรุ่นที่ได้รับการแก้ไขของพระราชบัญญัติคุ้มครองอเมริกาอย่างถาวรและทำให้ บริษัท โทรคมนาคมปลอดจากผลทางกฎหมายของกิจกรรมที่ผิดกฎหมายที่พวกเขาทำ นี่คือสิ่งที่บุชต้องการอย่างสุดซึ้งและสิ่งที่ชนกลุ่มน้อยของพรรคเดโมแครตพร้อมที่จะให้เขา หากประธานาธิบดีได้รับทางของเขาการฉีดวัคซีนย้อนหลังจะทำให้เกิดคดีความที่ค้างคาอยู่กับ บริษัท โทรคมนาคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ AT&T ที่อยู่ในปัจจุบัน .

# 3 ปล่อยให้พรบ. ปกป้องอเมริกา (หรือเรียกอีกอย่างว่าตัวเลือกความเป็นส่วนตัวที่ ACLU และอื่น ๆ ) หมดอายุข้อโต้แย้งดังต่อไปนี้: พระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายขยายอำนาจออกไปอย่างมากมาย FISA ทำงานมานานหลายทศวรรษและได้รวม wiretaps ฉุกเฉินที่ไม่ต้องใช้คำสั่งศาลเป็นเวลานานตราบใดที่มีการปฏิบัติตามขั้นตอนที่เหมาะสม

แม้ว่า House Speaker Nancy Pelosi ที่ ว่าพรบ. ปกป้องอเมริกา "ใช้ความรุนแรงต่อรัฐธรรมนูญ" ดูเหมือนจะมีความสนใจอย่างเป็นทางการเพียงเล็กน้อยในทางเลือก # 3 ผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภาแฮร์รี่เรดซึ่ง มาตรการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมทำสิ่งที่พลิกล้มเหลวเมื่อวันจันทร์โดยกล่าวว่า "ไม่มีใครต้องการให้กฎหมายปัจจุบันหมดอายุ"

เรดกล่าวเพิ่มเติมว่า "ใน 20 ปีของการมีเพศสัมพันธ์ฉันไม่เคยเห็นอะไรที่ค่อนข้างเหยียดหยามและต่อต้านวิธีการของพรรครีพับลิกันในการ FISA ชาวอเมริกันสมควรที่จะรู้ว่าเมื่อประธานาธิบดีบุชพูดเกี่ยวกับข่าวกรองต่างประเทศในคืนนี้ มากกว่าการยิงเพื่อจุดทางการเมืองที่ถูก - และเราควรปฏิเสธความพยายามของเขา "

ดังนั้นนั่นทำให้เรดและพรรคประชาธิปัตย์คนอื่น ๆ ชุมนุมกันรอบ ๆ # 1 พรรครีพับลิต้องการตัวที่ 2 และมีพลังอย่างยิ่ง Bush กล่าวในที่อยู่ทางวิทยุของสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเขาน่าจะพูดซ้ำในการพูดของ State of the Union:

"สภาคองเกรสกำลังพิจารณาร่างกฎหมายสองพรรคที่จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญของเรารักษากระแสข่าวกรองที่สำคัญเกี่ยวกับภัยคุกคามของผู้ก่อการร้ายมันจะปกป้องเสรีภาพของชาวอเมริกันในขณะที่ทำให้แน่ใจว่าเราไม่ขยายความคุ้มครองแบบเดียวกันนี้ไปยังผู้ก่อการร้ายในต่างประเทศ ได้รับความคุ้มครองจาก บริษัท ที่กำลังเผชิญกับคดีพันล้านดอลลาร์เพราะเชื่อว่าจะช่วยปกป้องประเทศชาติของเราหลังจากการโจมตี 9/11 ฉันขอให้สภาคองเกรสผ่านกฎหมายนี้อย่างรวดเร็วเราต้องรู้ว่าศัตรูของเราคือใครและพวกเขาคือใคร กำลังวางแผนและเราไม่สามารถรอจนกระทั่งหลังจากการโจมตีเพื่อรวมชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน "

มิทช์ McConnell ผู้นำพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาชี้แจงเกี่ยวกับแถลงการณ์ของบุชเมื่อวันจันทร์โดยกล่าวว่าพรรครีพับลิจะไม่อนุญาตให้มีการออกกฎหมายรุ่นคณะกรรมการตุลาการ (ซึ่งไม่มีภูมิคุ้มกันย้อนหลัง) ให้กลายเป็นกฎหมาย พวกเขาต้องการเวอร์ชัน Intelligence Board (ซึ่งมี) เขาพูดถึงรุ่นของศาล: "ฉันจะไม่ทำซ้ำฉันจะไม่กลายเป็นกฎหมายการสร้างร่างพระราชบัญญัติคณะกรรมการตุลาการเป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีจุดหมายมันเป็นการออกกำลังกายที่เราไม่มีความหรูหราที่จะมีส่วนร่วม คณะกรรมการข่าวกรองสองฝ่าย "

โปรดทราบว่าเวอร์ชั่นของ Intelligence Board จะก้าวไปไกลกว่าการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับ บริษัท โทรคมนาคม อย่างที่ฉันเขียนเมื่อเดือนตุลาคมมันจะทำให้ผู้ให้บริการอีเมลย้อนหลังสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเครื่องมือค้นหาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและบริการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที มันอาจครอบคลุม เกินไป.

คาดว่าวุฒิสภาจะกลับมาพิจารณาตัวเลือกการโต้วาที # 1 และ # 2 อีกครั้งในวันอังคาร สภาผู้แทนราษฎรจะทำเช่นนั้นซึ่งผู้นำประชาธิปไตยกำหนดเวลาลงคะแนนในช่วงบ่าย การลงคะแนนเสียงในสภาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถเรียกบลัฟฟ์ของบุชได้ - โดยให้เขาอยู่ในฐานะที่จะยับยั้งกฎหมายที่เขาอ้างว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่จะขัดขวางการ "โจมตี" ของผู้ก่อการร้าย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้