ภาพยนตร์ Youssou N'Dour สำรวจดนตรีและศาสนาอิสลาม

时间:2019-06-22  author:冯缸恭  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:189次  ทบทวน:159บทความ

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - อัลบัม 2004 ของนักร้องป๊อป Youssou N'Dour ของเพลงอิสลามทำให้เขาได้รับการคว่ำบาตรจากแฟน ๆ ชาวมุสลิมบางคน แต่ในสารคดีเรื่องใหม่เกี่ยวกับอัลบั้ม“ อียิปต์” เขากล่าวว่า .

“ Youssou N'Dour: ฉันนำสิ่งที่ฉันรัก” สารคดีโดยชัย Vasarhelyi ที่เปิดในนิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ที่แตกต่างจากการตอบรับอย่างกระตือรือร้นอัลบั้ม“ อียิปต์” ที่ได้รับรางวัลแกรมมี่“ กระตือรือร้น” ระหว่างการทัวร์ในยุโรปและเอเชีย ในเซเนกัลบ้านเกิดของเขาซึ่งเป็นเรื่องของการคว่ำบาตร

“ ฉันรู้สึกผิดหวัง เพลงไม่ได้พูดกับผู้คน” N'Dour บอกรอยเตอร์เกี่ยวกับปฏิกิริยาในประเทศบ้านเกิดของเขา

“ เมื่อมีการหยุดพักกับประเพณีหรือการเปลี่ยนแปลงบางอย่างผู้คนจะไม่ยอมรับมันทันที ต้องใช้เวลาเพิ่มอีกนิด” นักร้องวัย 49 ปีกล่าวโดยการพูดเป็นภาษาฝรั่งเศสผ่านนักแปล

“ ฉันรู้สึกว่าอัลบั้มอาจมีส่วนช่วยในเชิงบวก” เขากล่าว “ เพลงของฉัน ... มันบอกว่าศาสนาอิสลามมีความอดทนและสันติสุข”

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสำรวจความขัดแย้งในอัลบั้มหลังจากที่ N'Dour ออกทัวร์และหลังจากที่เขาได้รับรางวัลแกรมมี่สำหรับ "อียิปต์" ในปี 2005

ในยุโรปการแสดงของ N'Dour ของเพลงเช่น "อัลเลาะห์" ดำเนินการในภาษา Wolof กับวงออเคสตราคลาสสิกอียิปต์ส่วนใหญ่พบกับการเต้นรำและการตกไข่ยืนและเพียงภาวะแทรกซ้อนไม่กี่

ในคอนเสิร์ตที่ไอร์แลนด์ N'Dour ซึ่งอธิบายตัวเองว่าเป็นมุสลิมผู้เคร่งศาสนาค้นพบว่าสมาชิกผู้ชมกำลังดื่มเบียร์ เขาล่าช้าการแสดงของเขาเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงโดยมีข้ออ้างว่าปราศจากแอลกอฮอล์

ในเซเนกัลหนังสือพิมพ์กล่าวหาว่า N'Dour - ซึ่งร่วมมือกับ Bono และ Peter Gabriel และเป็นที่รู้จักจากคอนเสิร์ตตลอดทั้งปีในปารีสและนิวยอร์กและที่สโมสรของเขาในดาการ์ - การดูหมิ่นศาสนาอิสลามโดยอ้างว่าเพลงป๊อปและเพลงทางศาสนา ไม่ควรผสม

เมื่อ N'Dour เข้าร่วมสมาชิกคนอื่น ๆ ของกลุ่มภราดรภาพ Mouride ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของชาวมุสลิมในแอฟริกา Sufi ในการเดินทางไปยัง Touba ซึ่งเป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งเซเนกัลประจำปี

ลูกหลานของ Cheikh Ahmadou Bamba ชาวมุสลิมผู้ลึกลับกวีและผู้รักความสงบซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มภราดรภาพ Mouride ในปี 1880 แม้คุกคาม N'Dour ด้วยการฟ้องร้องแม้ว่าภัยคุกคามนี้ถูกเรียกว่าเป็นความเข้าใจผิด

ความขัดแย้งส่วนใหญ่ถูกลืมหลังจาก N'Dour ศิลปินแอฟริกันที่ขายสูงสุดได้รับรางวัลแกรมมี่ครั้งแรกของเขาสำหรับอัลบั้ม N'Dour เดินทางไปแสดงดนตรีกับนักร้องที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของเซเนกัล

“ มันเป็นโอกาสที่จะพูดกับชุมชนนักร้องทางศาสนาของเราว่าเราทุกคนกำลังทำดนตรีอยู่ เราสามารถร้องเพลงด้วยกันได้” N'Dour กล่าว

ล่าช้าหลังจากกันยายน 11 การโจมตี

ในการบันทึก“ อียิปต์” N'Dour กล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจในการแนะนำผู้ชมทั่วโลกให้ฟังเพลงว่า“ ชื่นชมความอดทนของศาสนาของฉัน” และแสดงการมีส่วนร่วมของอิสลามในแอฟริกาตะวันตก

Mouridism มีการปฏิบัติอย่างกว้างขวางในเซเนกัลและแกมเบียและนับสมัครพรรคพวกหลายล้าน มันมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบลึกลับของศาสนาอิสลามและเน้นบทบาทของคู่มือจิตวิญญาณหรือ marabout

ชื่ออัลบั้มเป็นเครื่องบรรณาการให้ Umm Kulthum นักร้องชาวอียิปต์ที่มีดนตรี N'Dour เติบโตขึ้นมาฟังกับพ่อของเขามุสลิมผู้เคร่งศาสนาและลูกศิษย์ของ Bamba

N'Dour บันทึกอัลบั้มก่อนที่จะมีการโจมตี 11 กันยายน 2544 ในสหรัฐอเมริกา แต่เลื่อนการปล่อยตัวเพื่อหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ระหว่างเพลงและการโจมตี

“ มันไม่มีความสัมพันธ์กับ 9/11 และฉันไม่ต้องการปล่อยมันเพราะฉันไม่ต้องการให้มันเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับ 9/11” เขากล่าว

ภายในปี 2004 เขาบอกว่าเขารู้สึกว่าเขารอมานานพอสมควร

“ ดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของทุกสิ่ง ศาสนาของฉันก็เป็นส่วนหนึ่งของทุกสิ่งเช่นกัน” N'Dour กล่าว

แก้ไขโดย Eric Beech

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้