บา คา ร่า 1688 :นักแสดงชาวอังกฤษอัลเบิร์ตฟินนีย์ผู้ท้าชิงออสการ์ห้าครั้งเสียชีวิตเมื่ออายุ 82

时间:2019-05-20  author:周谲狨  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:193次  ทบทวน:39บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - อัลเบิร์ตฟินนีย์นักแสดงชาวอังกฤษผู้โด่งดังในช่วงหลังสงครามที่มีความดุร้ายดราม่าระดับกรรมกรและกลายมาเป็นดาราต่างประเทศที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์

ฟินเนย์เสียชีวิตหลังจากเจ็บป่วยสั้นบีบีซีรายงานเมื่อวันศุกร์

เกิดในซัลฟอร์ดมหานครแมนเชสเตอร์ในปี 2479 เขาเริ่มอาชีพของเขาในฐานะนักแสดงละครเช็คสเปียร์

เขาสร้างชื่อของเขาในปี 2503 ด้วย“ คืนวันเสาร์และเช้าวันอาทิตย์” หนึ่งในภาพยนตร์อังกฤษเรื่องใหม่สู่โลกที่ขนานนามละครครัวอ่างล้างจานที่เขาแสดงเป็นคนงานในโรงงานเล็ก ๆ ที่โกรธแค้น

ชื่อเสียงของเขาแพร่ขยายออกไปอีกเมื่อเขาได้รับบทนำในการแสดงละครเวทีทอมโจนส์ในปี 1963 ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์สี่รางวัลรวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและทำให้ฟินเนย์ได้รับการเสนอชื่อชิงสี่รางวัลแรก

ฟินเนย์ผู้ปฏิเสธเกียรติยศอย่างเป็นทางการถึงสองครั้งรวมถึงอัศวินยังได้แสดงเป็นเฮอร์คูเลตปัวโรต์ใน“ Murder on the Orient Express (1974) และปรากฏตัวใน Erin Brockovich (2000) “ Skyfall” (2012)

นอกจากนี้เขายังคงแสดงความสง่างามบนเวทีจัดการกับบทบาทของเชกสเปียร์ที่มีเนื้อหาสาระเช่น King Lear, Hamlet และ Macbeth

“ การแสดงของเขาในบทละครโดย Shakespeare, Chekhov และบทละครเด่นอื่น ๆ ในช่วงยุค 60, 70 และ 80 นั้นโดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ 200 ปีของเรา "โรงละคร Old Vic ของลอนดอนกล่าวใน Twitter

ฟินเนย์เปิดเผยในปี 2554 ว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งไต

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

“ เรารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ได้ยินการผ่านของอัลเบิร์ตฟินนี่ย์” สถาบันศิลปะภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งอังกฤษ (BAFTA) กล่าวใน Twitter

“ ... ฟินเนย์จะได้รับการจดจำอย่างอบอุ่นสำหรับการแสดงที่ทรงพลังของเขาในคืนวันเสาร์และเช้าวันอาทิตย์ทอมโจนส์บิ๊กฟิชและอีกมากมาย "

เขาแต่งงานสามครั้งกับนักแสดงเจน Wenham และ Anouk Aimeéระหว่าง 2500-2561 และ 2513-21 ตามลำดับและตัวแทนการท่องเที่ยว Pene Delmage 2549 เขารอดชีวิตจาก Delmage และลูกชายของไซมอนจากการแต่งงานครั้งแรกของเขา

รายงานโดย Stephen Addison; แก้ไขโดย Costas Pitas และ John Stonestreet

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้