สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเยี่ยมชมวัด Ateshgah

时间:2019-08-01  author:屋庐琨  แหล่ง:บา คา ร่า 1688 บ่อนคาสิโน  หมวด:74次  ทบทวน:90บทความ

โดย Sara Rajabova

Mehriban Aliyeva, สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานและประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันกีฬายุโรปบากู 2015 ได้เข้าเยี่ยมชมเขตอนุรักษ์สถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ Ateshgah Temple State

การเยี่ยมชมของ Aliyeva นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนขั้นตอนการเตรียมการของอนุสรณ์สถานทางวัฒนธรรมสำหรับการแข่งขันบากู 2015 ยุโรปซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12 - 28 มิถุนายน 2015 สำนักข่าว AzerTag รายงาน

เขตอนุรักษ์สถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ Ateshgah Temple State ตั้งอยู่ในเขต Surakhani ของ Baku ซึ่งรวมอยู่ในรายการมรดกโลกเบื้องต้นของยูเนสโก

ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันกีฬายุโรปบากู 2015 Aliyeva ได้ตรวจสอบกองหนุนอย่างใกล้ชิด

ในการพบกันครั้งแรกของคณะกรรมการจัดงานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเมห์หยานอาลีเยวาตั้งข้อสังเกตว่า:“ มันมีความสำคัญยิ่งที่เมืองบากูซึ่งจะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬายุโรป

“ ข้อเสนอสำหรับการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของเมืองการพัฒนาระบบการขนส่งการจัดหาความปลอดภัยการเพิ่มประสิทธิภาพของบริการทางการแพทย์การใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านข้อมูลและการสื่อสารอย่างกว้างขวางและการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวและโปรแกรมทางวัฒนธรรม

วัด Ateshgah ถือเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่น่าสนใจที่สุดเนื่องจากมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ Ateshgah ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17-18 มันมีชื่อเสียงสำหรับปรากฏการณ์ธรรมชาติเช่นก๊าซเผาไหม้ (ก๊าซที่สัมผัสกับออกซิเจนที่ปะทุอยู่ในเปลวไฟ)

ประวัติของวัดกลับไปที่ Sassanid Empire เมื่อ Zoroastrianism เป็นศาสนาหลักในภูมิภาคนี้ แต่เมื่อกองทัพของหัวหน้าศาสนาอิสลามบุกเข้าไปในเทือกเขาคอเคซัสตอนใต้ในปี 643 วิหารไฟก็ถูกทำลาย ในศตวรรษที่ 15-17 ชาวอินเดียผู้บูชาไฟซึ่งเดินทางมาที่อับเซอรอนพร้อมกับกองคาราวานได้เริ่มเดินทางไปแสวงบุญที่ Surakhani และสร้างอาคารใหม่ขึ้นมา

วัดบูชาไฟซึ่งตั้งอยู่ห่างจากบากูใน Surakhani บนคาบสมุทร Absheron ประมาณ 30 กม. ได้ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวอย่างไม่ต้องสงสัยเนื่องจากเปิดให้เข้าชมหลังจากการบูรณะใหม่ในปี 2518

คอมเพล็กซ์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสถานะยูเนสโกเป็นมรดกโลกในปี 1998

ปัจจุบัน Ateshgah เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ชาวโซโรแอสทเรียนชาวอิหร่านมักเดินทางมาที่วัดเพื่อเยี่ยมชมพิธีกรรมทางศาสนาที่นี่

อาเซอร์ไบจานดำเนินงานที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อแสดงให้เห็นถึงยุโรปและโลกทั้งโลกอีกครั้งความสามารถในการต้อนรับของผู้คนและการพัฒนาแบบไดนามิกของประเทศในระหว่างเกมยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้